Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Có nên cho trẻ biếng ăn dùng men vi sinh?

Biếng ăn lâu ngày

Có nên cho trẻ biếng ăn dùng men vi sinh?

11/02/2017 | 1758 lượt xem

Chào bác sĩ. Con gái em được 12 tháng, nặng 8kg. Bé nhà em hay bị táo bón và lười ăn lắm ạ. Em thấy nhiều người cho con cho bé uống men vi sinh để con ăn ngon hơn. Không biết như vậy có đúng không? Em có thể cho bé uống men vi sinh được không và trong thời gian bao lâu ạ? – (Hoàng Oanh, TPHCM)

Trả lời

Chào bạn

Theo như cân nặng và độ tuổi của bé cho thấy bé nhà bạn có cân nặng thuộc ngưỡng trung bình thấp. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng bé nhà bạn biếng ăn, chậm lớn do tiêu hóa của bé kém. Bằng chứng chính là việc bé hay bị táo bón. Tuy nhiên, bạn không nói rõ tình trạng táo bón hiện tại của bé nên rất khó để tư vấn kỹ hơn cho bạn về vấn đề tiêu hóa của bé.

Trong hệ tiêu hoá, ruột non là trung tâm hấp thụ và chuyển hoá dinh dưỡng. HỆ SINH THÁI  ruột non bị mất cân bằng, đặc biệt hệ vi khuẩn có lợi và hệ nhung mao đường ruột, tại các nhung mao có các kênh vận chuyển/ hấp thu nước, điện giải và các chất dinh dưỡng. Khi nhung mao đường ruột bị tổn thương dẫn đến các kênh vận chuyển bị phá huỷ và gây ra nhiều rối loạn sinh lý hấp thu mà hậu quả là bé bị biếng ăn kéo dài.

Có nên dùng men vi sinh cho bé biếng ăn

Chính vì vậy, với bé biếng ăn kéo dài do hệ tiêu hóa kém như bé nhà bạn thì hoàn toàn có thể cho bé dùng cốm vi sinh. 

Cốm vi sinh giúp lập lại cân bằng hệ sinh thái đường ruột, tăng khả năng hấp thu và chuyển hoá dinh dưỡng, hoàn thiện, tăng khả năng các kênh hấp thụ, tăng sản xuất và hoạt tính các enzyme tiêu hoá. Tiêu hóa bé khỏe, tất yếu bé sẽ ăn ngon hơn, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, tăng cân và khỏe mạnh.

Bạn có thể cho bé dùng cốm vi sinh trong thời gian dài cũng không sao. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn sản phẩm cốm vi sinh có chất lượng cao để có hiệu quả tối đa và không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Chúc bé mau ăn, chóng lớn!

Xem thêm: Có nên cho bé ăn dặm sớm để bé nhanh tăng cân?

men vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.