Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Có nên chữa biếng ăn cho trẻ bằng B1 ngâm mật ong?

Biếng ăn lâu ngày

Có nên chữa biếng ăn cho trẻ bằng B1 ngâm mật ong?

27/02/2017 | 1007 lượt xem

Nhiều mẹ vẫn truyền tai nhau cách chữa biếng ăn cho trẻ bằng B1 ngâm mật ong. Vậy cách làm này có đúng và thực sự giúp trẻ hết biếng ăn? 

Vitamin B1 ngâm mật ong có giúp chữa biếng ăn cho trẻ?

Theo các chuyên gia về y tế thì ngày nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc chữa biếng ăn cho trẻ bằng vitamin B1 ngâm mật ong là cách làm khoa học. Vitamin B1 và mật ong đều các tác dụng nhất định đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, khi kết hợp nó với nhau có thể sẽ không mang đến hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Vitamin B1 nguyên dạng nếu cho vào nước sẽ phân hủy và biến chất rất nhanh. Trong mật ong có một lượng nước nhất định, có thể làm vitamin B1 phân hủy nếu ngâm vào. Vì vậy, ngâm mật ong và B1 nếu không có tỷ lệ chính xác và bảo quản đúng cách sẽ khiến chất độc sản sinh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Có nên dùng B1 ngâm mật ong chữa ho cho trẻ

Có nên dùng B1 ngâm mật ong chữa ho cho trẻ

Hơn thế, việc sử dụng mật ong kéo dài cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 1 tuổi dễ gây ra các triệu chứng khó thở, táo bón, mệt mỏi, bỏ bú sữa, khóc nhiều… thậm chí có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây tử vong cho trẻ. 

Có rất nhiều nguyên nhân gây biếng ăn như bé biếng ăn do tâm lý, do bệnh lý. do thói quen hoặc cũng có thể bé biếng ăn do cơ thể thiếu hụt vitamin B1. Trong các trường hợp bé thiếu hụt vitamin B1, bé sẽ ăn ngon hơn. Tuy nhiên, với các bé biếng ăn không phải do thiếu vitamin B1, mẹ cho bé uống vitamin B1 ngâm mật ong sẽ dẫn đến tình trạng thừa vitamin.

Chính vì vậy, nếu không biết chắc bé biếng ăn do đâu, không biết cách dùng B1 và mật ong một cách chuẩn xác thì tốt nhất mẹ không nên áp dụng cho bé.

Cách chữa biếng ăn cho trẻ hiệu quả

– Không ép trẻ ăn. Việc ép ăn có thể sẽ khiến trẻ càng sợ ăn, thậm chí có thể gây ra tổn thương tâm lý khiến bé càng biếng ăn.

– Cho trẻ ăn thành các bữa nhỏ.

– Chế biến đa dạng các món ăn, để tạo hứng thú cho trẻ. Mẹ có thể chế biến thành các món ăn có hình thù ngộ nghĩ để kích thích bé.

– Bữa tối của trẻ không nên kéo dài quá 30 phút. thỉnh thoảng có khả năng bỏ 1 bữa nếu trẻ không muốn ăn để bữa tới trẻ bị đói và cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Có nên dùng B1 ngâm mật ong chữa ho cho trẻ

Chăm sóc trẻ biếng ăn

– Một số trẻ biếng ăn là do bệnh lý. Vì vậy, nếu thấy trẻ có dấu hiệu thất thường như mỏi mệt, quấy khóc, sốt… thì mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để tìm ra nguyên nhân và có chế độ dưỡng chất thích hợp.

– Cho bé sử dụng cốm/ men vi sinh: Hệ tiêu hóa của chúng ta luôn tồn tại một hệ vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Khi hệ sinh thái đường ruột mất cân bằng, các vi khuẩn có hại sẽ xâm lấn khiến hệ tiêu hóa của trẻ yếu. Khi hệ tiêu hóa kém sẽ không có khả năng phân giải và hấp thụ thức ăn khiến bé biếng ăn, chậm lớn chậm tăng cân. Bổ sung cốm/ men vi sinh là cách hữu hiệu giúp bổ sung lợi khuẩn để tiêu hóa khỏe mạnh. Khi tiêu hóa khỏe tất yếu bé ăn tốt hơn, tăng cân đều.

Xem thêm: Mách mẹ 4 món súp giúp bé ăn ngon, tăng cân đều

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể gửi câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.