Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Có thuốc giảm khó chịu cho bé mọc răng?

Tin tức

Có thuốc giảm khó chịu cho bé mọc răng?

17/02/2017 | 838 lượt xem

Chào bác sĩ. Con em 13 tháng. bé đã mọc 2 răng và đang chuẩn bị mọc thêm. Lần trước khi mọc răng bé nhà em sốt và rất lười ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Xin hỏi bác sĩ có thuốc gì để bé thấy dễ chịu hơn không ạ? – (Đào Thanh Huyền, Nam Định)

Trả lời

Chào bạn.

Đối với trẻ đang mọc răng sữa thì thường cáu kỉnh, hay vơ cái gì đó nhai và chảy nước miếng. Ngoài ra thường kèm theo sốt, tiêu chảy hoặc các biểu hiện toàn thân khác, nhưng đây không phải vấn đề liên quan đến mọc răng. Dù thân nhiệt của trẻ có thể tăng (38oC) khi mọc răng, nhưng không phải là sốt. Các triệu chứng như khó chịu, cáu gắt, chảy nước miếng…đều là những dấu hiệu phổ biến khi trẻ mọc răng. 

Có thuốc giảm khó chịu cho bé mọc răng?

Bé thấy khó chịu khi mọc răng

Nói về biện pháp dùng thuốc để làm giảm triệu chứng khó chịu cho trẻ thì hiện nay có khá nhiều, chẳng hạn như các thuốc giảm đau tại chỗ để giảm đau trong mọc răng. Tuy nhiên, các biện pháp dùng thuốc trên có thể gây hại cho trẻ. Ví dụ như Gel lidocain dùng để chữa chứng đau miệng, trong đó có mọc răng, nhưng thuốc có thể dẫn tới các phản ứng nặng.

Chính vì vậy khi bé mọc răng mẹ chỉ nên giảm các triệu chứng, sự khó chịu của bé bằng 

Việc điều trị các triệu chứng của mọc răng chỉ là làm giảm sự khó chịu. Do vậy, bạn nên tìm hiểu các biện pháp như: cho trẻ nhai miếng nhai mát, dụng cụ gặm nướu…

Trong trường hợp bé sốt cao trên 38,5 độ, bạn có thể cho con uống thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn sốt cao, uống hạ sốt sau 4-6 tiếng lại sốt thì bạn nên đưa bé đi khám để bác sĩ kiểm tra vì có thể bé sốt không phải nguyên nhân do mọc răng.

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Xem thêm: Mẹ phải làm gì khi bé bị sốt do mọc răng?

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.