Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Cốm Godi giúp đẩy lùi tác dụng phụ của kháng sinh lên hệ tiêu hóa

Tin tức

Cốm Godi giúp đẩy lùi tác dụng phụ của kháng sinh lên hệ tiêu hóa

06/02/2017 | 971 lượt xem

Cốm vi sinh Godi có khả năng giúp đẩy lùi các tác dụng phụ của kháng sinh lên hệ tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón…

Thuốc kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn nên được dùng để điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, kháng sinh không thể phân biệt đâu là lợi khuẩn, đâu là hại khuẩn nên khi đưa kháng sinh vào cơ thể, mô hình chung nó sẽ tiêu diệt luôn cả các lợi khuẩn có trong đường ruột.

Sử dụng kháng sinh sẽ khiến vi khuẩn đường ruột bị tổn hại nặng nề, dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em do hệ tiêu hóa của bé còn yếu. Để giảm bớt tác dụng tiêu cực của kháng sinh, bạn cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt hoặc sử dụng men vi sinh để bổ sung lợi khuẩn, bảo vệ đường tiêu hóa.

cốm vi sinh godi đẩy lùi tác dụng phụ của kháng sinh

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên cho bé sử dụng cốm/ men  vi sinh khi cho bé sử dụng kháng sinh. Việc sử dụng cốm/ men vi sinh chứa vi khuẩn có lợi sẽ bù đắp lượng lợi khuẩn bị ảnh hưởng bởi kháng sinh, đồng thời giúp tái lập lại sự cân bằng cho hệ vi khuẩn đường ruột, tăng cường sức khỏe đường ruột, tránh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Tuy nhiên, việc bổ sung cốm vi sinh chỉ có tác dụng nếu lợi khuẩn sống sót trong hệ tiêu hóa và đạt đủ mật độ để tác động lên hệ tiêu hóa. Do vậy, chủng lợi khuẩn khỏe, có tỷ lệ sống sót cao trong đường ruột của trẻ là một yếu tố quan trọng để quyết định chất lượng của một loại cốm vi sinh.

Chủng lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei trong cốm vi sinh Godi là chủng lợi khuẩn thế hệ mới, với tỷ lệ sống sót gấp 9 lần lợi khuẩn thông thường. Bổ sung cốm vi sinh Godi giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột, ngăn chặn các tác dụng phụ của kháng sinh lên hệ tiêu hóa của bé.

Xem thêm: 

– Cốm vi sinh Godi giúp tăng miễn dịch nội sinh cho trẻ

– Cốm vi sinh Godi giúp điều trị biếng ăn kéo dài ở trẻ?

cốm vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người