Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Cốm vi sinh có lợi ích gì đối với trẻ bị rối loạn tiêu hóa?

Tin tức

Cốm vi sinh có lợi ích gì đối với trẻ bị rối loạn tiêu hóa?

11/01/2017 | 856 lượt xem

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa mẹ thường được khuyên nên cho bé dùng sản phẩm cốm vi sinh. Tuy nhiên, tại sao cốm vi sinh lại có tác dụng chữa bệnh rối loạn tiêu hóa thì không phải mẹ nào cũng biết. 

Xem thêm: Men vi sinh khác men tiêu hóa như thế nào?

Hiện nay Cốm vi sinh được sử dụng phổ biến phòng ngừa bệnh tật và điều trị nhiều dạng bệnh lý khác nhau, đặc biệt là đối với trẻ em trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, tăng hấp thụ và chuyển hoá dinh dưỡng. Bổ sung Cốm vi sinh là cần thiết theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới – WHO.

Rối loạn tiêu hoá là một trong những rắc rối thường gặp ở trẻ. Theo thống kê viện dinh dưỡng 2015 có tới 68% trẻ dưới 5 tuổi gặp vấn đề về tiêu hoá, dẫn đến 30% trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi hàng năm.

bé bị rối loạn tieu-hóa

Bé bị rối loạn tiêu hóa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Theo phân tích của các chuyên gia về tiêu hóa, trong ruột có hàng nghìn loại vi khuẩn khác nhau, vi khuẩn có lợi chiếm tối thiểu 85% và vi khuẩn có hại chiếm tối đa 15%. Thông thường các vi khuẩn có lợi và có hại sẽ chung sống bình đẳng với nhau trong cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân như sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, chế độ ăn không hợp lý… dẫn đến sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Khi các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hoá, nặng hơn chúng xâm nhập máu gây nhiễm trùng máu.

Đối với trẻ em, nhất là ở tuổi ăn dặm, hệ vi sinh đường ruột chưa hoàn thiện nên dễ dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn, cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng, đi ngoài phân sống… khiến cho các vi khuẩn gây bệnh có cơ hội phát triển. Chính điều này gây ra tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Vì vậy, bổ sung thường xuyên lợi khuẩn thế hệ mới chó bé thường xuyên là rất cần thiết giúp thế quân bình của lợi khuẩn – hại khuẩn luôn ổn định, từ đó hệ tiêu hoá của bé khoẻ hơn, tiêu hoá và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, giúp phòng và điều trị trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hoá.

cốm vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.