Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Bệnh lý khác Cốm vi sinh có thể sử dụng lâu dài được không?

Bệnh lý khác

Cốm vi sinh có thể sử dụng lâu dài được không?

16/01/2017 | 4310 lượt xem

Chào bác sĩ. Con em hiện được 12 tháng, từ nhỏ con đã hay bé bị đi ngoài, phân lỏng có mùi chua. Em cứ cho con dùng men tiêu hóa vài hôm bé đỡ rồi một thời gian sau lại bị. Em muốn cho bé dùng men vi sinh vì nghe nói men tiêu hóa không dùng được trong thời gian dài. Em muốn hỏi bác sĩ nếu em cho bé dùng cốm vi sinh thì có dùng lâu dài được không hay cũng chỉ đc không? Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào bạn

Bé nhà bạn thường xuyên bị rối loạn có thể do hệ tiêu hóa của bé yếu, hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng khiến bé bị đi ngoài. Với bé nhà bạn, bạn cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé. Vệ sinh đồ dùng cá nhân như bát, thìa, cốc của bé cẩn thận. Tốt nhất trước khi cho bé ăn bạn nên tiệt trùng đồ dùng ăn uống của bé trong nước sôi. Nếu bé còn bú mẹ, bạn cần vệ sinh sạch sẽ núm ti trước khi cho bé bú. Cho bé rửa tay thường xuyên bằng xà bông diệt khuẩn dành riêng cho trẻ em.

Vấn đề bạn hỏi về men vi sinh có thể dùng được lâu dài không tôi xin được trả lời như sau:

– Men tiêu hóa là từ chỉ các enzymes thủy phân được thức ăn như enzyme protease (thủy phân protein), amylase (thủy phân tinh bột)… Các enzymes này tham gia vào quá trình tiêu hóa của cơ thể và được cung cấp bởi các tuyến nội tiết hoặc bởi các men vi sinh có sẵn trong ruột. 

Rất khó để tính toán lượng men tiêu hóa thiếu hụt trên từng người nên thông thường các sản phẩm men tiêu hóa sẽ đưa vào lượng men cao, dẫn đến tình trạng dư thừa. Lượng men tiêu hóa dư thừa này sẽ gây ra tác dụng phụ là làm giảm hoặc ngưng việc sản xuất men tiêu hóa của tuyến nội tiết và của men vi sinh. chính vì vậy, các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo không nên dùng men vi sinh không thời gian dài vì nó có thể khiến hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng, gây hại cho cho hệ tiêu hóa.

– Còn cốm vi sinh từ chỉ các vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) có khả năng tiết ra men tiêu hóa. Điều đặc biệt là lợi khuẩn chỉ tiết ra men tiêu hóa với nồng độ phù hợp với sinh lý người chứ không quá cao nên không gây ra tác dụng phụ.

cốm vi sinh

Bé bị rối loạn tiêu hóa nên sử dụng cốm vi sinh

Lợi khuẩn có sẵn trong mỗi người hoặc có thể bổ sung từ bên ngoài theo đường ăn uống. Vì một số lý do nào đó khiến hệ vi sinh đường ruột của bé mất cân bằng sẽ gây ra các hiện tượng rối loạn tiêu hóa. Khi đó việc sử dụng các sản phẩm men vi sinh cho bé là cần thiết.Cốm vi sinh sẽ giúp bổ sung các chủng lợi khuẩn tốt, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. 

Cốm vi sinh có thể dùng lâu dài nhưng tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm cốm vi sinh được bào chế theo công nghệ cao để đảm bảo an toàn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm cốm vi sinh Godi. Sản phẩm Godi là cốm vi sinh cao cấp dành cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, thuộc Chương trình Công nghệ cao,đề tài nghiên cứu cấp quốc gia và được cấp bằng sáng chế. Cốm vi sinh Godi đảm bảo an toàn và có thể cho bé sử dụng lâu dài được.

Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh!

Thạc sĩ-Dược sĩ cao cấp Trương Minh Đạt

Xem thêm: Mẹ dược sỹ bật mí cách trị táo bón, Con hết táo bón chỉ trong tích tắc

Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy – Nguyên nhân và giải pháp

cốm vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.