Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Táo bón Con táo bón lâu ngày không khỏi. Mẹ phải làm sao?

Táo bón

Con táo bón lâu ngày không khỏi. Mẹ phải làm sao?

20/02/2017 | 764 lượt xem

Táo bón là tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ bỏi thói quen ăn thuốc thiếu chất xơ, bé nín, nhịn đi vệ sinh do thói quen hoặc sợ đau…Táo bón lâu ngày không khỏi gây ra tình trạng biếng ăn, chậm lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ.

Mẹ khóc, con khóc vì “táo”

Chắc hẳn không ít mẹ đang đau đầu vì con đi táo 3 – 4 ngày mới đi 1 lần. Vì táo bón, con rặn khổ sở, mặt đỏ tía tai thậm chí rách cả hậu môn chảy máu, có khi còn lồi 1 cục thịt ra mà chưa chắc đã ra được “sản phẩm”. Nhìn con khóc, khổ sở mỗi khi đi vệ sinh khiến mẹ không thể cầm được nước mắt.

Đây là tâm trạng chung của hàng ngàn bà mẹ, trong đó có chị Hoàng Hương, Mẹ bé Su (Tên thật là Đào Vũ Thảo My – 16 tháng), sống tại Quận Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội trong suốt 1 năm qua. Theo chia sẻ của chị Hương, bé Su bị táo bón từ khi bắt đầu ăn dặm. Gia đình đã cho bé đi khám nhiều nơi bệnh viện lớn tới phòng khám tư nhân nhưng đều không có hiệu quả khả quan. Chị tâm sự: “ Mỗi lần chuẩn bị đi vệ sinh là con đỏ mặt rặn mà không “ra” được lại khóc toàn lên. Nghe tiếng khóc của con mà mình như “đứt ruột, đứt gan”. Thương lắm. Nhiều lần mình phải thụt cho con nhưng do phân quá cứng nên lúc rặn con đau, kêu khóc. Thương con rớt nước mắt ý. Mình cải thiện chế độ ăn của con, cho uống thêm nước rồi đi khám tại các viện lớn, viện nhỏ mà cũng không có tác dụng. Nhiều khi nằm ôm con mà nghĩ thấy mình thật vô dụng”

Bé táo bón lâu ngày không khỏi

Táo bón lâu ngày không khỏi gây đau đớn cho bé

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón lâu ngày không khỏi ở trẻ như chế độ ăn uống thiếu chất xơ, bé không uống đủ nước…Ngoài ra, còn một nguyên nhân quan trọng mà ít được biết tới khác là do hệ sinh thái đường ruột của bé bị mất cân bằng.

Khi hệ sinh thái đường ruột mất cân bằng, các vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Táo bón cũng là một trong những tình trạng rối loạn tiêu hóa điển hình. Lúc này, việc cho bé sử dụng các sản phẩm cốm/ men vi sinh là cần thiếu giúp lập lại cân nặng hệ sinh thái đường ruột, cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón ở trẻ.

Cải thiện tình trạng táo bón lâu ngày không khỏi bằng cốm/ men vi sinh

Sau khi “chữa đông, chữa tây” rồi làm đủ mọi cách nhưng con vẫn bị táo bón, chị Hoàng Hương gần như tuyệt vọng cho tới một ngày chị được một dược sĩ gần nhà giới thiệu sản phẩm Cốm vi sinh Godi chỉ sau 2 tuần sử dụng bé đã đi được đều đặn, và ăn uống tốt hơn rất nhiều, cân nặng của bé cũng bắt đầu cải thiện. Không dấu được vui mừng, chị chia sẻ: “Ban đầu khi được giới thiệu cốm vi sinh Godi mình cũng không tin tưởng lắm vì trước đây đã cho con dùng nhiều loại men, cốm vi sinh rồi nhưng đều không có hiệu quả. Thế nhưng sau khi dùng, mình thấy con đi ngoài đều đặn hơn, dù phân vẫn cứng nhưng 1 – 2 ngày bé đi 1 lần thay vì 3-4 ngày như trước. Dần dần phân bé cũng mềm hơn, bé không còn khóc mỗi lần đi vệ sinh nữa. Tình trạng con cải thiện mình như trút được “tảng đá” đè nặng trong lòng bấy lâu nay.”

Bé táo bón lâu ngày không khỏi

Chữa táo bón cho bé bằng cốm 

Cốm vi sinh GODI nghiên cứu, phát triển thuộc chương trình CÔNG NGHỆ CAO Quốc Gia, là đề tài cấp Nhà Nước của Bộ Khoa Học và Công Nghệ. Chủng loại lợi khuẩn Lactobacillus Paraceisi trong cốm vi sinh Godi là chủng loại lợi khuẩn thế hệ mới, với tỷ lệ sống sót gấp 9 lần lợi khuẩn thường. Đó là lý do nhiều mẹ cho bé dùng nhiều loại men, cốm vi sinh đều không “ăn thua” nhưng khi dùng cốm vi sinh Godi lại thấy có hiệu quả bất ngờ.

Cốm vi sinh được sản xuất tại IMC – đơn vị sản xuất và phân phối thực phẩm chức năng đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, hiệu quả hỗ trợ điều trị của cốm vi sinh Godi đã được chứng minh lâm sàng, đựơc Bộ Y tế cấp phép và bảo hộ độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Bạn có thể quan tâm: 85% hệ miễn dịch của bé nằm ở hệ tiêu hóa, tại sao bé hay ốm vặt, sức đề kháng yếu

Hiện nay, cốm vi sinh Godi được phân phối và tiếp thị bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Vitamedpharm, với giá bán lẻ là 220.000đ/hộp.

——————

CỐM VI SINH GODI – CỐM VI SINH THẾ HỆ MỚI
Website: http://godi.com.vn/
Hotline: 096.126.0033

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.