Cách làm Giày đá bóng Rộng ra hoặc Chật lại “Siêu Đơn Giản”

Các cách làm giày đá bóng rộng ra hoặc chật lại dễ dàng ngay tại nhà, ai cũng có thể làm được. Hô biến đôi giày đá bóng không vừa lắm thành rất vừa cực đơn giản

Việc chọn mua giày đá bóng chưa bao giờ là dễ dàng. Dù bạn đã tính toán kỹ lưỡng size giày và tham khảo cách chọn giày đá bóng nhưng  không thể không tránh khỏi trường hợp mua phải đôi giày đá bóng hơi rộng hoặc hơi chật. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi đấu như:

 • Giày đá bóng rộng sẽ gây sự thiếu ổn định trong xử lí bóng làm cho lực sút giảm đáng kể và không chính xác.
 • Giày đá bóng chật sẽ dẫn đến đau chân, phồng rộp và tạo cảm giác không thoải mái trong khi di chuyển.

Tuy nhiên, nếu không may mua phải hoặc được tặng một đôi giày hơi rộng hoặc hơi chật. Bạn cũng đừng vội bỏ đi hay thất vọng. Hãy thực hiện đúng theo các cách làm giày đá bóng rộng ra hoặc chật lại sau đây mà GODI SPORTS đã tổng hợp từ kinh nghiệm thực chiến của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong nội dung dưới đây!

CÁCH LÀM GIÀY ĐÁ BÓNG RỘNG RA

Giày đá bóng mới, chưa qua sử dụng nên da còn cứng, chưa có độ co dãn phù hợp với bàn chân. Vì vậy khi đi đôi giày này vào sẽ có cảm giác hơi chật hoặc hơi bị kích chân. Có nhiều cách làm giày đá bóng rộng ra dễ dàng, mang lại kết quả như mong đợi.

1. Điều chỉnh lót giày, dây giày, tất (vớ)

Đây là những “tiểu xảo” có thể giúp tăng thêm diện tích cho đôi giày bóng đá của bạn cũng như giúp cho chân được vừa vặn hơn, không bị kích chân hoặc bị phồng rộp khi giày quá chật.

 • Nới lỏng dây giày ra đến mức thoải mái nhất: Dây giày chính là chi tiết có vai trò đáng kể trong việc điều chỉnh độ rộng chật của đôi giày chúng ta nên chú ý tận dụng.
 • Tháo lót giày ra hoặc thay lót giày mỏng hơn: Nhiều đôi giày có lót rất dày dặn, có lợi ích là thấm hút mồ hôi tốt và để êm chân, nhưng đôi lót quá dày sẽ làm diện tích trong lòng giày hẹp lại khiến giày bị chặt hơn. Bạn hãy thay một lót giày mỏng sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.
 • Đeo một đôi tất mỏng khi đi giày: Điều này cũng là một cách gia tăng diện tích khi xỏ chân vào giày. 

Cách làm này áp dụng cho những đôi giày đá bóng bị chật ngang khiến người chơi bị đau phần bề ngang, phần mũi giày thì vừa khít không vấn đề. 

Sau khi chơi tầm 3-5 trận, đôi giày đá bóng mới sẽ mềm ra và bạn sẽ không còn cảm giác đau chân như trước nữa. Khi giày đá bóng rộng ra, bạn có thể bỏ lại miếng lót vào bên trong. Như thế, bạn đã có được một đôi giày vừa in với chân mình rồi nhé!

2. Sử dụng giấy báo để làm giày rộng ra

Cách làm giày đá bóng rộng ra này khá đơn giản: bạn chỉ việc lấy nhiều giấy báo và cuộn chặt lại rồi nhét vào bên trong đôi giày cho đến khi giày được nhét căng thì để trong vòng 3 ngày đến 1 tuần. Việc này sẽ giúp giày dãn rộng ra hơn so với ban đầu. Sau đó lấy giấy báo ra và thử lại, nếu đôi giày đá bóng của bạn vẫn còn quá chật hãy tiếp tục thực hiện cách làm này với những cục giấy to hơn một chút và để thêm 1 tuần nữa, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

3. Đi giày thường xuyên trong nhà

Thêm một cách làm giày đá bóng rộng ra đơn giản nữa là: mang đôi giày này trong hầu hết các hoạt động dù trong nhà hay lúc đi chơi. Cách này sẽ làm nới rộng và tăng tính co dãn cho giày giúp vừa vặn với chân bạn hơn. Tuy nhiên, nếu di chuyển quá nhiều đôi khi sẽ khiến bàn chân của bạn bị bỏng rát. Vậy nên hãy dùng cách này kết hợp với một đôi vớ mỏng và sử dụng trong những trường hợp không cần di chuyển quá nhiều như uống cà phê cùng bạn bè, đọc sách,…

4. Dùng nhiệt độ để làm giày rộng ra

Đây được xem là một cách làm vô cùng hiệu quả để xử lý những đôi giày đá bóng quá chật với chân. Các bước làm giày đá bóng rộng ra bằng nhiệt độ như sau:

 • Mang tất mỏng và xỏ vào đôi giày để xác định được vị trí chân bị đau.
 • Dùng máy sấy tóc sấy phần da giày xung quanh đó.
 • Cùng lúc này, hãy hoạt động bàn chân nhằm giúp cho việc co giãn diễn ra nhanh hơn.
 • Bạn có thể lặp lại hành động sấy – để nguội thêm vài lần nữa.
 • Tuy nhiên không nên sấy quá lâu, bởi như thế sẽ khiến phần da giày bị hỏng và biến dạng.

5. Cách làm giày đá bóng rộng ra bằng nước

Dùng nước cũng rất hiệu quả để làm cho đôi giày đá bóng của bạn đạt được độ rộng mong muốn, chỉ cần bạn thực hiện theo những bước đơn giản sau đây:

 • Đổ nước vào 2 túi nhựa chắc chắn và bít kín. 
 • Đặt 2 túi nước này vào bên trong của đôi giày đá bóng ngay ở phần bị chật.
 • Cho đôi giày đá bóng của bạn vào trong ngăn đá, túi nước sau khi đông đá sẽ giống như một cái khuôn giúp nới rộng đôi giày. 
 • Sau 1 ngày, lấy ra và đợi nhiệt độ giảm xuống để lấy túi đá ra khỏi giày.
 • Tin rằng lúc này bạn đã có được một đôi giày đá banh rộng như ý muốn!

6. Khoai tây giúp làm giày đá bóng rộng ra

Thêm một cách làm giày đá bóng rộng ra siêu đơn giản từ nguyên liệu có sẵn trong bếp mỗi nhà. Chỉ với 1, 2 củ khoai tây tùy theo yêu cầu có thể giúp giày đá bóng mọi chất liệu từ da thật đến da nhân tạo, da vải có thể giãn rộng hơn theo ý muốn. Cách làm này được thực hiện như sau: 

 • Gọt sạch vỏ khoai tây
 • Đánh dấu phần bị chật, cắt miếng khoai tây cho vừa chỗ đó rồi đặt vào trong giày.
 • Để khoai tây tại vị trí bị chật trong vòng 8-10 giờ, lấy ra và xem thử, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

7. Sử dụng lọ xịt chuyên dụng

Cách làm giày đá bóng rộng ra đơn giản nhất là bạn chỉ cần ra cửa hàng giày, các cửa hàng đóng giày mua một lọ xịt giãn giày về xịt vào đôi giày để nới rộng giày một cách nhanh chóng.

Lưu ý:

 • Khi sử dụng phương pháp này đôi giày của bạn sẽ rất dễ mất màu vì thành phần chính là cồn nên tốt nhất là đừng lạm dụng và nhớ là đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Một lưu ý nhỏ nữa là khi sử dụng chúng ta nên pha với nước theo tỉ lệ 1:1 để tránh làm hỏng giày.
Giày Đá Bóng Godi Sports
Giày Đá Bóng Godi Sports

CÁCH LÀM GIÀY ĐÁ BÓNG CHẬT LẠI

Trong trường hợp đôi giày đá bóng của bạn hơi bị rộng, cảm giác đi không chắc chắn, sẽ dễ bị trẹo chân trong quá trình chạy và rê dắt bóng trên sân. Hãy thử ngay các cách làm giày đá bóng chật lại siêu nhanh sau đây:

Đơn giản là bạn hãy làm một số cách ngược lại với cách làm giày đá bóng rộng ra đã nói ở trên.

1. Thắt lại dây giày cho chật thêm

Chỉnh lại dây giày cho thật chặt, thật vừa ôm khít bàn chân. Cách này sẽ giúp cho giày thu hẹp được diện tích, giúp chân của bạn vừa với giày hơn. Với nhiều đôi giày chặt thì chỉ một động tác đơn giản này cũng có tác dụng đáng kể.

2. Dùng nhiều lót giày:

Hãy tận dụng những lót giày cũ mà bạn không dùng đến, lót thêm vào đôi giày đá bóng bạn vừa mua để thu hẹp hơn diện tích trong lòng giày, đồng thời sẽ giúp đẩy chân bạn lên cao hơn sát thành giày và mũi giày, giúp chân vừa vặn, chắc chắn hơn với giày.

3. Sử dụng tất (vớ) dày

Nếu đã áp dụng những cách trên mà giày đá bóng vẫn còn rộng, bạn có thể thay tất cũ bằng loại tất dày hơn để khắc phục. Tùy vào độ rộng của giày mà chúng ta điều chỉnh độ dày của tất sao cho phù hợp.

Nếu áp dụng một trong ba cách trên không ăn thua, bạn có thể làm đồng thời cả 3 cách, chắc chắn sẽ có tác dụng.

Trường hợp bạn đã làm đủ cả 3 cách mà vẫn không thấy hài lòng thì có nghĩa đôi giày của bạn quá rộng và không đúng với size bàn chân của bạn rồi. Giải pháp duy nhất cho tình huống này là mua một đôi giày mới chuẩn size và vừa vặn hơn.

Trên đây, GODI Sports đã giới thiệu tới các bạn các cách làm giày đá bóng rộng ra hoặc chật lại. Hy vọng các bạn đã có những mẹo hay bổ ích để biến đôi giày không vừa lắm thành rất vừa nhé.

Giày Đá Bóng Godi Sports
Giày Đá Bóng Godi Sports

💥 CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

▪️ Giao hàng đúng hình ảnh và mô tả (Ảnh tự chụp thật 100%)
▪️ Bảo hành đổi mới 03 tháng nếu sản phẩm lỗi do nhà sản xuất
▪️ Giao hàng toàn quốc, nhận hàng kiểm tra rồi mới thanh toán.
▪️ Hỗ trợ đổi mới sản phẩm khi: Đi không vừa size

💥 THÔNG TIN LIÊN HỆ

▪️ Hotline/ Zalo: 07.88.55.86.83
▪️ Web: muahangmoi.comgodi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *