Trang chủ Triệu chứng của bé Ốm vặt liên miên Đoán bệnh cho trẻ qua màu sắc của nước mũi

Ốm vặt liên miên

Đoán bệnh cho trẻ qua màu sắc của nước mũi

27/02/2017 | 1886 lượt xem

Thời tiết giao mùa khiến trẻ dễ bị cảm cúm, cảm lạnh gây sổ mũi. Mẹ hoàn toàn có thể tự đoán bệnh cho trẻ qua màu sắc của nước mũi.

Nước mũi trong suốt

Khi trong khoang mũi của trẻ xuất hiện chất dịch trong suốt, mẹ không cần quá lo lắng vì đó là dấu hiệu bình thường. Các dịch nhầy này có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn, chất độc xâm hại vào phổi…Nếu trẻ chảy nước mũi trong nhưng kèm các dấu hiệu mệt mỏi thì cũng có thể trẻ đang bị nhiễm virus.

Đoán bệnh cho trẻ qua màu sắc của nước mũi

Nước mũi màu trong suốt là dấu hiệu bình thường

Nước mũi màu trắng đục

Khi hốc mũi bé xuất hiện những mảng bám dày màu trắng đục, gây tắc và có cảm giác thô rát là dấu hiệu cho thấy khoang mũi trẻ đang bị mất nước. Khi thấy trẻ bị chảy nước mũi trắng đục, bạn nên sử dụng nước muối vệ sinh để giúp các mảng bán, dịch mũi chảy ra ngoài.

Nước mũi màu vàng

Nếu nước mũi trẻ màu vàng thì rất có thể trẻ đang nhiễm virus. Lúc này, trẻ sẽ các biểu hiện như mệt mỏi, khó thở…Thông thường bệnh sẽ khỏi sau 7-10 ngày. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng bệnh kéo dài, trẻ quá mệt mỏi bạn nên đưa trẻ tới bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp.

Đoán bệnh cho trẻ qua màu sắc của nước mũi

Trẻ chảy nước mũi màu vàng cho thể do virus

Nước mũi màu xanh

Trẻ sổ mũi, nước mũi màu xanh, là dấu hiệu cho biết trẻ đang bị nhiễm khuẩn. Nếu thời gian trẻ chảy nước mũi màu xanh quá 2 tuần thì có nghĩa tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã trở nên tồi tệ. Lúc này mẹ nên đưa trẻ đi khám bác sĩ sớm để được điều trị sớm.

Nước mũi màu hồng hoặc đỏ

Thời tiết quá lạnh, các mạch máu trong khoang mũi dễ bị tổn thương, sưng phồng hoặc vỡ ra. Khi thấy trẻ chảy nước mũi màu hồng hoặc đỏ, mẹ có thể tăng độ ẩm cho mũi bé bằng cách nhỏ nước muối sinh lý cho bé. Khi thời tiết lạnh, mẹ đừng quên đeo khẩu trang cho trẻ mỗi khi ra ngoài để giảm tác động của thời tiết, bụi bẩn kên hô hấp của bé.

Đoán bệnh cho trẻ qua màu sắc của nước mũi

Nước mũi màu hồng hoặc đỏ là do thời tiết hanh, lạnh

Nước mũi màu nâu

Màu nâu trong nước mũi có thể là phần máu đông dư thừa sau khi khoang mũi gặp phải tổn thương. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đây có thể chỉ đơn giản là bạn đã hít phải quá nhiều bụi và cơ thể đang cố gắng đào thải bớt chúng. Vậy nên khi thấy nước mũi của bé màu nâu, mẹ không cần quá lo lắng, chỉ cần vệ sinh mũi cho bé sạch sẽ là được.

Xem thêm: Bí quyết xử lý khi trẻ bị ngạt mũi về đêm

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể gửi câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.