Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Giải pháp cho bé biếng ăn dặm nhờ men vi sinh

Biếng ăn lâu ngày

Giải pháp cho bé biếng ăn dặm nhờ men vi sinh

09/11/2017 | 1326 lượt xem

Bé khi ở độ tuổi 5 – 7 tháng là đang trong thời kỳ đầu tập ăn dặm, tuy nhiên có một số bé biếng ăn dặm ở giai đoạn này khiến cho các bậc cha mẹ vô cùng khổ sở. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, là bước khởi đầu cho sự phát triển mới ở bé. Có nhiều biện pháp đang được các bậc cha mẹ áp dụng để khắc phục tình trạng biếng ăn dặm, trong đó kết hợp sử dụng men vi sinh để kích thích tiêu hóa ở bé đang là lựa chọn được nhiều bố mẹ tin dùng.
Các mẹ có biết nguyên nhân nào khiến cho bé nhà mẹ biếng ăn dặm?
Có nhiều nguyên nhân tác động khiến cho bé biếng ăn dặm, ăn hay ngậm hoặc không chịu ăn, có thể là do thói quen, do cách chế biến hoặc đơn giản là do tâm lý, khẩu vị bé mà các mẹ chưa hiểu hết tâm lý ở trẻ đã gây ra cho bé các cảm giác như bị ép buộc, bị gò bó.
Thực tế đã chứng minh các cha mẹ càng căng thẳng và tạo áp lực trong quá trình cho con ăn như bắt ngồi một chỗ, phải ăn hết khẩu phần mẹ đã chế biến, hoặc phải mang khăn ăn, ăn trong một khoảng thời gian (cho kịp giờ bố mẹ đi làm). Nhiều trường hợp con trong giai đoạn mọc răng, rối loạn tiêu hóa khó chịu nhưng vẫn bị mẹ ép theo thực đơn của mẹ.
Nếu như các mẹ khiến tình trạng bé biếng ăn dặm kéo dài, cơ thể bé sẽ thiếu dưỡng chất, sụt cân, sức đề kháng kém hay bị suy giảm, ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của trẻ nhỏ.

Trị biếng ăn cho bé bằng men vi sinh Godi

Men vi sinh cho trẻ biếng ăn

Hiện nay phương pháp hay được các bậc cha mẹ lựa chọn và áp dụng nhiều nhất khi gặp tình trạng bé biếng ăn dặm chính là sử dụng men vi sinh kết hợp với các biện pháp khác như lựa chọn không gian ăn uống, thay đổi cách chế biến và thực đơn cho bé. Điều này đã tạo thành một phương pháp chăm sóc trẻ thời kỳ ăn dặm được các mẹ truyền lại và ứng dụng triệt để.
Men vi sinh có tác dụng gì trong thời kỳ bé biếng ăn dặm
Như các mẹ đã biết, men vi sinh là các chế phẩm sinh học giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi, nhằm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa, ức chế sự phát triển vi khuẩn có hại. Nhất là khi tình trạng bé biếng ăn dặm có nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc gặp các vấn đề ở hệ tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón…
Tuy nhiên lựa chọn loại men vi sinh như thế nào để hiệu quả cao nhất và an toàn tuyệt đối với trẻ thì không hẳn mẹ nào cũng biết. Vậy như thế nào là men vi sinh tốt? Đó chính là căn cứ dựa trên chủng loại và hàm lượng, cũng như khả năng sống sót của lợi khuẩn khi vào trong cơ thể. Các chủng vi khuẩn phải được chọn lọc và nhân giống từ các loại vi khuẩn có ích đã được kiểm nghiệm và chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng.
Nhận thức được nhu cầu và sự quan tâm của các bậc cha mẹ, năm 2016, các chuyên gia nhi khoa và công nghệ sinh học tại Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) đã phối hợp với các nhà khoa học tại Viện Hàm Lâm khoa học Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công trên sản phẩm Cốm Vi Sinh GODI với chủng lợi khuẩn L.Paracasei – chủng lợi khuẩn cao cấp nhất, được nhập khẩu gốc tại Hoa Kỳ và được đánh giá có tác dụng gấp 5 lần trong việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ. Là sản phẩm của Dự án thuộc Chương trình Quốc Gia số CNC.02.DAPT/13, Cốm vi sinh GODI đang nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các bậc cha mẹ khi cải thiện triệt để tình trạng bé biếng ăn dặm chỉ trong 1 liệu trình.
Ngoài ra, GoDi còn kết hợp nhiều thành phần như các acid amin, vitamin và khoáng chất và chất xơ hòa tan inulin, đây là hoạt chất không chỉ giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, mà còn là thức ăn nuôi dưỡng các lợi khuẩn, giúp chúng sinh sôi trong đường ruột và lấn áp vi khuẩn có hại. Với công nghệ bao kép, men vi sinh GODI giúp vi khuẩn có lợi, chất xơ hòa tan bảo toàn được gần như 100% số lượng để đến tới ruột của trẻ, đặc biệt đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm và cấp phép đảm bảo trị chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ, hoàn toàn có thể sử dụng dài ngày mà không lo tác dụng phụ.