Giày đinh dăm TF là gì | Tìm hiểu các loại đinh giày đá bóng

Nếu bạn không hay sử dụng các loại giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo. Chắc bạn sẽ nghe đồng bọn nói nhiều về ‘giày đinh dăm TF’. Đây là loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất tại Việt Nam. Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về giày đinh dăm TF là gì nhé.

Giới thiệu giày đinh dăm TF

Giày đinh dăm TF (viết tắt của Turf Floor) là loại giày đá banh sân cỏ nhân tạo được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Loại giày này thường có đế làm bằng cao su hoặc đệm xốp với các đinh dăm nhỏ và nhiều, trải đều trên bề mặt đế. Với điều kiện các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam thường ít được nâng cấp nên cỏ thấp và lớp cao su không xốp thì sử dụng giày đinh dăm TF là rất hợp lý.

Có nhiều hãng giày sản xuất phiên bản đinh dăm TF nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno… Ngoài ra cũng có nhiều thương hiệu giày ít nổi tiếng có mặt ở thị trường Việt Nam như Kamito, Mitre, Ebet, Zocker, Akka… Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua giày đinh dăm TF thì có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm chọn giày.

KHUYÊN DÙNG _ Loại Đinh Giày Phù Hợp Với Sân Cỏ Nhân Tạo

 

Phân loại giày đinh dăm TF theo thiết kế

Giày đinh dăm TF trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Tuy nhiên nó được chia làm 2 phong cách thiết kế riêng biệt đó là thon gọn và êm chân. Mỗi phong cách thiết kế giày đều phù hợp với các đối tượng và cách chơi bóng riêng.

Tổng Hợp 12 Loại Đinh Giày Đá Bóng | Phù Hợp Đa Dạng Các Loại Sân

 

– Giày đinh dăm TF đế thon gọn

Giày đinh dăm TF đế thon gọn hỗ trợ di chuyển và rê dắt linh hoạt trên sân cỏ nhân tạo. Mặc dù không êm chân nhưng thiết kế thon gọn sẽ hỗ trợ điều khiển, xử lý và sút bóng dễ dàng hơn. Nếu bạn đang quen với giày bata thì nên lựa chọn các mẫu giày đinh dăm TF đế mỏng.

Có nhiều dáng giày đá bóng có thiết kế đế đinh dăm TF thon gọn như Nike Mercurial Vapor 13 TF, Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF, Adidas X19.3 TF, Adidas Nemeziz 19.3 TF….

– Giày đinh dăm TF đế dày êm chân

Giày đinh dăm TF phù hợp cho giới trẻ với đôi giày đá bóng vừa đi học vừa đi chơi. Các đôi giày đinh dăm đế dày cũng giúp mang lại sự êm chân, chắc chân trên mặt sân cỏ nhân tạo. Thường các mẫu giày TF êm chân thường được đệm các hạt xốp, hạt boost nhằm mang lại sự êm chân và trọng lượng nhẹ.

Có một số dòng giày đinh dăm TF đế dày êm chân ví dụ như Nike Tiempo Legend X 8 Pro TF, Adidas Predator 20+ TF, Adidas Copa 20.1 TF…

[Tác hại] Khi Sử Dụng Giày Sân Cỏ Nhân Tạo Đế Mỏng Quá

 

Giày đá bóng đinh dăm TF
Giày đá bóng đinh dăm TF

 

Có nên sử dụng giày đinh dăm TF ở mặt sân trong nhà không?

Giày đinh dăm TF với các đinh có tiết diện nhỏ và nhiều đinh sẽ không hỗ trợ bám sân khi chơi ở mặt sân trong nhà. Nguyên nhân là do diện tích tiếp xúc giữa bề mặt đế và bề mặt sân quá nhỏ nên không tạo ra đủ độ ma sát để bám sân. Chơi bóng ở sân trong nhà Futsal không nên sử dụng các mẫu giày đinh dăm TF có đinh cao su nhỏ.

Tác hại khi sử dụng giày đinh dăm TF ở mặt sân bê tông, đường phố

Giày đinh dăm TF với các đinh nhỏ sẽ rất dễ bị mài mòn khi chơi trên mặt sân bê tông hay đường phố. Khi chạy nhiều trên mặt sân này các đinh giày sẽ bị mòn vạt đi và sẽ không hỗ trợ bám sân trên sân cỏ nhân tạo nữa. Tuy nhiên khi đinh bị mòn đi thì đôi giày đinh dăm của bạn sẽ chơi bóng được không khác gì một đôi giày đá bóng futsal đinh bằng IC.

Những điều cần biết về giày đá bóng đế IC

Có nên sử dụng giày đinh dăm TF trên sân cỏ tự nhiên không?

Giày đinh dăm TF với các đinh dăm nhỏ thì sẽ không hỗ trợ bám sân tốt trên sân cỏ tự nhiên. Tuy nhiên bạn vẫn chơi bóng tốt trên mặt sân cỏ tự nhiên bằng giày đinh dăm TF (cũng như sử dụng giày bata vải vậy). Mặc dù độ bám sân của giày đinh dăm TF không phát huy trên sân cỏ tự nhiên nhưng vẫn hỗ trợ chơi bóng tốt. Để hỗ trợ bám sân tốt trên sân cỏ tự nhiên bạn nên lựa chọn giày đinh sân cỏ tự nhiên hoặc giày đinh tán AG.

So sánh giày sân cỏ nhân tạo đinh TF và giày cầu thủ chuyên nghiệp đinh FG

————————————

Chính vì tầm quan trọng rất lớn của giày đá bóng nam sân cỏ nhân tạo Godi Sport đối với người chơi nên mỗi năm các nhà sản xuất cung cấp đến thị trường các chủng loại giày đá banh đa dạng về mẫu mã, chất lượng, giá thành phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng.
GODI SPORT luôn đồng hành cùng các nhà sản xuất để đưa được sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý đến tay người sử dụng.

GIÀY ĐÁ BÓNG GIÁ RẺ – GIÀY BÓNG ĐÁ GIÁ RẺ – GIÀY ĐÁ BANH GIÁ RẺ – SÂN CỎ NHÂN TẠO GIÁ RẺ

 

Giày Đá Bóng Godi Sports
Giày Đá Bóng Godi Sports

💥 THÔNG TIN LIÊN HỆ

▪️ Hotline/ Zalo: 07.88.55.86.83
▪️ Web: muahangmoi.com – godi.com.vn

GIÀY ĐÁ BÓNG – GIÀY BÓNG ĐÁ – GIÀY ĐÁ BANH – SÂN CỎ NHÂN TẠO

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *