KHUYÊN DÙNG _ Loại Đinh Giày Phù Hợp Với Sân Cỏ Nhân Tạo

Sân cỏ nhân tạo đang là mặt sân phổ biến nhất khi chơi bóng ở Việt Nam. Chính vì vậy nhu cầu bức thiết về việc tìm kiếm một mẫu giày đá bóng hỗ trợ tốt trên sân cỏ nhân tạo rất cao. Vậy đá trên sân cỏ nhân tạo nên đi giày đá bóng nào? Nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích nhé.
Để có thể lựa chọn được đôi giày đá banh phù hợp để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Chúng ta cần phải xem xét kỹ về chất lượng của mặt sân cỏ nhân tạo. Sân cỏ nhân tạo vừa mới hoàn thiện có chất lượng khác với sân đã sử dụng lâu dài. Mặt sân khi mới làm xong thường có cỏ cao, hạt cao su xốp êm ái.
Tuy nhiên sau thời gian sử dụng thì cỏ sẽ bị cùn đi rất nhiều. Cùng với đó lớp hạt cao su cũng bị nén mạnh làm giảm độ êm, xốp.
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được sản xuất với nhiều loại đinh khác nhau như TF, AG, MG… TF (Turf Floor) là loại đinh giày sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất thường được gọi là giày đinh dăm TF. Loại đinh AG với nhiều núm có độ cao vừa phải cũng hỗ trợ bám sân tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo. Những năm gần đây Puma giới thiệu một loại đinh mới không phổ biến bằng nhưng được đánh giá là rất phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo Việt Nam đó là đinh MG.

Tổng Hợp 12 Loại Đinh Giày Đá Bóng | Phù Hợp Đa Dạng Các Loại Sân

– Giày đinh dăm TF (Turf Floor)

Giày đinh dăm TF là loại giày có đế làm bằng chất liệu cao su đúc hoặc kết hợp giữa cao su và đệm xốp. Giày đinh dăm TF phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam là Nike và Adidas. Các mẫu giày đinh dăm TF Nike, Adidas có mẫu được làm bằng đế đúc cao su nguyên khối. Tuy nhiên cũng có mẫu giày có đế được thêm phần đệm xốp êm ái.

– Giày đinh AG (Artificial Ground)

Có nhiều bạn thích trải nghiệm giày đinh cao trên sân cỏ nhân tạo và đinh AG là một lựa chọn hoàn hảo. Đinh AG là loại giày đinh có đế làm bằng nhựa với các đinh núm có độ cao vừa phải. Số lượng các đinh trên bề mặt đế AG cũng nhiều hơn nên sẽ hỗ trợ thăng bằng tốt hơn. Giày đinh AG có các đinh không cao lắm hỗ găm xuống mặt sân cỏ nhân tạo và bám sân rất tốt.
Nếu bạn muốn sử dụng giày đinh trên sân cỏ nhân tạo thì nên lựa chọn đinh AG trước. Việc sử dụng giày đinh FG cưa đinh cũng không tốt và phù hợp bằng giày đinh tán AG.

– Giày đinh MG (Multi Ground)

Những năm gần đây Puma giới thiệu loại đinh giày mới gọi là đinh MG. Giày đinh MG có độ cao vừa phải và số lượng đinh rất nhiều. Loại đinh này được anh em chơi bóng giới thiệu là hỗ trợ bám sân tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. Các đinh có tiết diện nhỏ hỗ trợ găm xuống bề mặt sân cỏ nhân tạo có độ xốp kém. Điều này sẽ giúp bám sân tốt hơn, thăng bằng tốt hơn trên sân cỏ nhân tạo.

– Giày đinh IC (indoor court)

Giày bóng đá đinh bằng IC (indoor court) được thiết kế với bề mặt đế giày bằng phẳng và hỗ trợ chơi bóng tốt trên mặt sân phẳng. Thường giày đinh bằng IC sẽ được sử dụng để thi đấu trên các mặt sân phẳng như sân trong nhà, đường phố, sân bê tông,… Tuy nhiên với các sân cỏ nhân tạo có chất lượng xấu như cỏ cùn, trơ, cao su có độ xốp kém, mặt sân phẳng, lì thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng giày đinh IC để chơi bóng. Trong điều kiện mặt sân cỏ nhân tạo xấu thì bạn sẽ không bị trơn trượt khi sử dụng đinh bằng IC để chơi bóng.

Các loại đinh giày chơi trên sân cỏ tự nhiên

Sân cỏ tự nhiên có thể coi là sân chơi nguyên thủy nhất của bóng đá. Chỉ có chơi bóng tại sân cỏ thật thì chúng ta mới có thể cảm nhận được đầy đủ những gì bóng đá mang lại. Sân cỏ tự nhiên thường ở ngoài trời và chịu ảnh hưởng bởi thời tiết. Chính vì vậy có rất nhiều loại giày đinh bóng đá được ra đời để phù hợp với các điều kiện thời tiết và mặt sân khác nhau. Chúng ta nên sử dụng loại đinh giày phù hợp để hỗ trợ chơi bóng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Để chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên thì có 3 loại đinh giày được sử dụng phổ biến nhất là đinh FG, SG, HG và AG-Pro.
GODI Sports
GODI Sports

– Giày đinh đá bóng chuyên nghiệp FG (Firm Ground)

Giày đinh cao FG là loại đinh giày phổ biến nhất vào thời hiện đại. Đinh FG được thiết kế với 11 đinh trong đó có 7 đinh ở phần trước bàn chân và 4 đinh ở gót. 7 đinh ở phần mũi được thiết kế nhằm hỗ trợ khả năng bám sân tăng tốc. Lúc nhón chân để chạy thì chủ yếu phần trước bàn chân tiếp xúc với mặt sân. 4 đinh ở gót giày hỗ trợ trong việc trụ vững, dừng bóng, xoay trở để ngoặt bóng. Giày đinh FG thường được sản xuất bằng nhựa tổng hợp. Các nhà sản xuất thường có công thức để tạo ra loại đế giày có độ uốn và độ nảy tốt nhất. Ngoài các yếu tố da giày thì đế giày cũng là một phần quan trọng để tạo nên một đôi giày đinh hoàn hảo.
Giày đá bóng đinh cao FG phổ biến khi con người đầu tư tạo ra các sân cỏ đạt chất lượng chuẩn nhất (FIFA có tiêu chuẩn về bề mặt sân). Bề mặt sân cỏ có độ cao cỏ vừa phải và mặt đất không được mềm nhão hoặc cứng quá. Đinh FG rất tuyệt vời khi chơi trên sân cỏ, tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng được hoàn toàn khi gặp điều kiện thời tiết không phù hợp. Chính vì vậy ngoài FG còn có các loại đinh giày khác được thiết kế cũng để hỗ trợ chơi trên sân cỏ.

– Giày đinh sắt SG (Soft Ground)

Đinh sắt là loại đinh có lịch sử lâu đời nhất trong các loại đinh giày đá bóng. Từ lúc người Anh sáng tạo ra bộ môn bóng đá, họ đã nghĩ cần phải gắn vào đôi giày những cái đinh để có thể di chuyển tốt hơn trên sân cỏ. Bóng đá nguyên thủy chủ yếu được chơi trên bề mặt sân cỏ bề mặt lồi lõm, cỏ không được cắt tỉa (Kém tiêu chuẩn). Vào đúng thời gian này giày đinh sắt đã ra đời.
Giày đinh sắt nguyên thủy thường được thiết kế rất ít đinh (Để tránh bùn đất bám vào khoảng cách giữa các đinh). Theo tiêu chuẩn thì giày đinh sắt thường có 6 đinh, 4 đinh ở mũi và 2 đinh ở gót. Trong một thời gian thiết kế giày đinh sắt của các hãng giày luôn là như vậy. Cho đến thời điểm hiện đại, khi mà mặt sân cỏ đã chất lượng hơn rất nhiều. Giày đinh sắt đã được các hãng giày cải tiến vẫn giữ nguyên 6 đinh sắt cao hơn nhưng có kèm theo 5 đinh nhựa thấp hơn nữa. Loại đinh này được đặt tên là SG-Pro và là một giải pháp tuyệt vời khi chơi bóng trên các mặt sân cỏ trơn trượt do điều kiệt thời tiết hoặc mặt sân.
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo - GODI Sports
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo – GODI Sports

– Giày đinh HG (Hard Ground)

Tại Nhật Bản có một loại đinh giày đá bóng được sử dụng nhiều đó là đinh HG. Loại đinh này có vẻ như được sản xuất để phù hợp nhất với điều kiện sân cỏ ở nước này. Đinh HG là một phiên bản của đinh HG nhưng có số lượng đinh nhiều hơn và độ cao đinh thấp hơn HG. Với mặt sân cỏ cứng và khó để găm xuống đất thì đinh HG là một giải pháp hoàn hảo.
Việc lựa chọn loại đinh giày phù hợp với mặt sân đó là độ lún của mặt sân phải vừa với độ cao của đinh. Ở mặt sân cứng và độ lún kém thì sử dụng đinh HG chắc chắn sẽ khiến người mang rất khó thăng bằng. Ngoài ra sẽ chịu lực phản chấn từ mặt sân dồn tập trung vào các đinh giày, gây đau chân cho người sử dụng.

– Giày đinh AG-Pro hoặc MG (Multi Ground)

Với các mặt sân cỏ nhân tự nhiên có chất lượng không đạt chuẩn (nền sân cứng, cỏ ngắn) thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại giày đinh ngắn hơn để chơi bóng. Đinh giày AG-Pro của Nike hay đinh MG, đinh AG thuần đều hỗ trợ chơi bóng tốt trong điều kiện mặt sân này. Nếu mặt sân cỏ tự nhiên không đạt chuẩn thì rất không nên lựa chọn giày đinh FG hay SG vì sẽ khó chơi hơn và có thể gặp những chấn thương đáng tiếc.

💥 CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

▪️ Giao hàng đúng hình ảnh và mô tả (Ảnh tự chụp thật 100%)
▪️ Bảo hành đổi mới 3 tháng nếu sản phẩm lỗi do nhà sản xuất
▪️ Đổi trả miễn phí nếu giao sai hàng do lỗi shop, phí ship shop trả
▪️ Nếu sản phẩm giao đúng nhưng khách đi không vừa thì vẫn có thể đổi nhưng phí ship khách trả
▪️ Giao hàng toàn quốc, nhận hàng kiểm tra rồi mới thanh toán.

GODI Sports
GODI Sports

 

💥 THÔNG TIN LIÊN HỆ

▪️ Hotline/ Zalo: 07.88.55.86.83
▪️ Web: muahangmoi.com – godi.com.vn

GIÀY ĐÁ BÓNG – GIÀY BÓNG ĐÁ – GIÀY ĐÁ BANH – SÂN CỎ NHÂN TẠO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *