Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Khổ tâm người mẹ mang danh “nhà giàu mà nuôi con còi cọc”

Các bà mẹ chia sẻ

Khổ tâm người mẹ mang danh “nhà giàu mà nuôi con còi cọc”

20/03/2017 | 1180 lượt xem

“Nhà giàu thế mà con vẫn còi” …là những lời nhận xét mà chị Nguyễn Thanh Nga, Thái Nguyên đã phải nghe trong suốt gần 1 năm trời. Nguyên nhân cũng chỉ bởi gia đình chị có chút điều kiện nhưng con gái chị lại mãi còi cọc, không chịu lớn.

Xem thêm: Mẹ Hải Dương bật mí bí quyết giúp con tăng cân “vù vù”

“Cám cảnh” nhà giàu mà nuôi con còi

Bé Đỗ Gia Linh, con gái đầu lòng của chị Nguyễn Thị Nga, trú tại Phú Bình, Thái Nguyên được gần 12 tháng nhưng cân nặng chỉ bằng một bé 6 tháng tuổi. Bé biếng ăn, suy dinh dưỡng thể còi xương, hay ốm vặt nên luôn khiến gia đình chị lo lắng còn tâm trạng chị Nga lúc nào cũng “căng” như dây đàn.

“Đi đâu cũng vậy. Câu đầu tiên mà mọi người thốt ra khi nhìn thấy bé là “sao nó còi thế”. Có nhiều người còn nói thẳng sao nhà mày giàu mà sao nó còi thế. Vừa buồn, vừa bực nên nhiều khi gia đình có đám cưới mình không muốn đưa con đi cùng”….

Bé Gia Linh gần 1 tuổi nhưng cân nặng chỉ bằng một bé 6-7 tháng tuổi

Bé Gia Linh gần 1 tuổi nhưng cân nặng chỉ bằng một bé 6-7 tháng tuổi

Mọi người chỉ nhìn thấy con chị còi mà nhận xét chứ đâu biết rằng chị Nga cũng đã cố gắng hết sức để chăm con. Không có gì mà chị chưa mua về cho con ăn. Đồ ăn của bé từ hoa quả, sữa hay đồ ăn dặm đều được chị nhờ bạn ở nước ngoài gửi về. Rồi trong nhà chị lúc nào cũng lỉnh kỉnh đủ thứ thuốc bổ, vitamin cho trẻ biếng ăn nhưng vẫn chẳng có khả thi. Cân nặng bé Gia Linh vẫn cứ “dậm chân tại chỗ”.

Nếu chỉ có hàng xóm, họ hàng nói thì chắc chị cũng cố mà cho qua. Thế nhưng ngay cả bố, mẹ chồng chị ngày nào cũng nói xa nói gần. Ban đầu chị Nga không dám nói, lâu dần cũng không còn muốn nói lại với ông bà nữa. Mỗi khi bị nói, chị Nga chỉ còn biết bế con lên phòng mà khóc. Chồng đi làm xa nhà, nên chị Nga cũng chẳng có chỗ dựa tâm lý nào. Tất cả khiến chị stress mà gầy “rộc” đi theo con.

 “Kỳ tích” xuất hiện giúp bé ăn ngon, tăng cân “vù vù”

Qua bế tắc, chị Nga chẳng còn muốn đưa con ra ngoài. Ngày ngày, 2 mẹ con chỉ loanh quanh trong nhà, cùng lắm thì đi ra cổng hóng gió chút rồi về. Cũng chẳng biết từ bao giờ chị trở thành người chuyên tìm hiểu và mua các sản phẩm cho trẻ biếng ăn. Cứ thấy ai mác hay đọc được thông tin của sản phẩm nào giúp bé ăn ngon là chị Nga lại “lao” vào tìm hiểu. Thế nhưng chưa một sản phẩm nào cho chị thấy được niềm tin mà chị đang mong đợi.

kho-tam-nguoi-me-mang-danh-nha-giau-ma-nuoi-con-coi-coc

Bé Đỗ Gia Linh

Cho đến một ngày, chị tình cờ đọc được thông tin của sản phẩm Cốm vi sinh Godi trên facebook. Cũng như mọi lần, chị mất gần nửa ngày để tìm hiểu, hỏi han rồi đọc đi đọc lại tới cả trăm phản hồi của các mẹ đã dùng trên facebook. Suy đi, tính lại tới cả tuần lễ, chị Nga mới quyết định cho con dùng thử sản phẩm cốm vi sinh Godi. Khi nhận hàng, cầm trên tay 2 hộp cốm vi sinh, chị Nga không khỏi cảm thấy “run”.

Sau gần 1 tháng cho con dùng, bé Gia Linh đã ăn tốt hơn. Bé khỏe mạnh, ít ốm vặt và đặc biệt không còn hay bị tiêu chảy như trước. Lúc này chị Nga mới dám đặt bé lên bàn cân và chính chị cũng không tin vào mắt mình. Sau 1 tháng bé Linh tăng 1,1kg . Đây là con số mà trước đó đến cả mơ chị cũng không dám nghĩ tới.

Chị Nga chia sẻ: “Con tăng cân, khỏe mạnh nên cách nhìn của mọi người cũng khác trước. Bố mẹ chồng mình không còn nói nọ nói kia như trước nữa. Hơn cả là nhìn con ăn ngon, khỏe mạnh mình thấy an tâm hơn rất nhiều. Sắp tới mình sẽ đi làm trở lại sau hơn 1 năm ở nhà chăm con. Mình vui lắm”.

Xem thêm: Bố mẹ đi làm xa, ông bà chăm cháu vẫn tăng cân “vù vù”cốm vi sinh godi