Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Kinh nghiệm mẹ Hà Nội để con không ốm vặt “phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Các bà mẹ chia sẻ

Kinh nghiệm mẹ Hà Nội để con không ốm vặt “phòng bệnh hơn chữa bệnh”

09/01/2017 | 966 lượt xem

Bé Trương Minh Long, 26 tháng tuổi, do điều kiện không cho phép nên bé phải đi nhà trẻ từ khi mới hơn một tuổi. Cứ trở trời là bé  lại ốm,  ho với sốt suốt. Gia đình áp dụng nhiều biện pháp chữa trị, thậm chí đưa bé đi bệnh viện mà tình trạng vẫn không cải thiện. May mắn thay, nhờ tìm được biện pháp phù hợp, chỉ sau 1 tháng bé không còn ốm vặt như trước mà còn ăn tốt và tăng cân nữa.

belong

 

Bất lực nhìn con, mẹ như “đứt từng khúc ruột”.

Chị Đinh Thị Huyền Trang 31 tuổi đang sống cùng gia đình tại Hà Nội. Do hoàn cảnh gia đình hai vợ chồng chị đi làm cả ngày tối mới về nên lúc bé Minh Long được hơn tuổi chị đã gửi cháu đi trẻ ở gần nhà.

Bố mẹ nào có con đi nhà trẻ chắc cũng hiểu, trẻ đi lớp điều hòa lạnh, trưa ngủ đạp chăn ra rồi khóc nhớ mẹ… dễ bị ốm đặc biệt là hay bị viêm hô hấp, bé Long nhà chị cũng không ngoại lệ. Do còn quá nhỏ, bé cứ đi lớp vài hôm là bị ho, sốt. Thời tiết miền Bắc vốn khắc nghiệt, nắng mưa thất thường, nhiệt độ, độ ẩm thay đổi chóng mặt khiến bé Long vốn đã bị viêm đường hô hấp, lại càng hay tái phát. Đỉnh điểm, có những khoảng thời gian, bé Long liên tục đi viện, lên tới 2-3 lần một tháng liên tiếp. Lạnh cũng ốm, nóng cũng ốm, gió về cũng ốm, hở ra là ốm. Mẹ con chị đưa nhau đi khám đều đặn tới mức chị quen mặt tất các bác sỹ y tá ở phòng khám đó, ai nấy đều ngậm ngùi thương hai mẹ con. Con mang tiếng là đi lớp thực tế đi học được 2, 3 ngày là nghỉ. Mỗi lần con ốm chị cũng đều phải nghỉ làm để toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái, bản thân cũng bị áp lực từ phía Công ty về công việc tồn đọng. Cứ ốm hoài bé Long chả lớn được, 18 tháng mà có 9kg.  “Nhìn con bé tí bé tẹo, còi cọc, suốt ngày uống thuốc thay cơm mà mình nặng trĩu lòng, đứt từng khúc ruột”, chị Trang ngậm ngùi.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Quyết tâm để bé khỏe mạnh, chị Trang xin nghỉ 1 tháng không lương để chăm con. Chị nghĩ “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chị bắt đầu lên các diễn đàn làm cha mẹ để chia sẻ tình hình sức khỏe của bé. “Các mẹ mách nhiều sản phẩm lắm, và bảo tùy cơ địa từng đứa. Nhưng mình nghĩ không chỉ là hợp cơ địa mà sản phẩm tốt thì nó phải có những điểm ưu việt về mặt khoa học. Thế là các mẹ giới thiệu sản phẩm nào mình đều tìm đến nơi hỏi ngọn ngành. Lúc tìm đến Godi, thì ấn tượng của mình là người tư vấn cho mình không phải là nhân viên bán hàng mà là Dược sỹ, bác ý tư vấn có căn cứ khoa học, thể hiện có kiến thức chuyên sâu, vì thế mà mình không ngần ngại mua dùng Godi cho Bò (tên ở nhà bé Long). Mình cho con dùng hết 1 tháng thấy bé tháng đó không ốm lần nào, mừng lắm nhưng mà cũng không dám khen gì (sợ vừa khen xong con lại ốm). Mình cho bé dùng tiếp 2 tháng nữa cho đủ liệu trình. Và đây, nhìn cái má bánh bao của nó này. Giờ trộm vía cất được quyển sổ khám bệnh vào góc rồi, cũng chịu ăn, mà đi lớp về đói tý là la ầm nhà”, chị Trang nở nụ cười hạnh phúc khi nghĩ tới cậu con trai “Má bánh bao” của mình.

Hiệu quả không ngờ.

“Má bánh bao” giờ là 26 tháng, nặng gần 14kg (tăng gần 5kg). Chị Trang được mẹ chồng tấm tắc khen chăm con khéo, đồng nghiệp hàng xóm láng giềng cũng khen bé khỏe mạnh cứng cáp và hỏi han bí quyết chăm con khéo của mẹ Hà Nội này. Chị chỉ nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh, thay vì mỗi lần con ốm lại tất bật đưa đi khám thì hãy tăng sức đề kháng cho con từ giờ bằng Godi”.

Mẹ có thể xem thêm nhiều chia sẻ của các mẹ khác:

Mẹ dược sĩ tiết lộ bí quyết trị táo bón cho con

banner_website

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.