Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Làm gì khi trẻ biếng ăn do dùng kháng sinh?

Biếng ăn lâu ngày

Làm gì khi trẻ biếng ăn do dùng kháng sinh?

20/01/2017 | 1267 lượt xem

Có rất nhiều bà mẹ vẫn than phiền rằng bé biếng ăn hơn rất nhiều sau khi dùng kháng sinh. Vậy tại sao dùng nhiều kháng sinh khiến bé biếng ăn? Làm sao để khắc phục tình trạng này ở trẻ? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm tình trạng biếng ăn ở trẻ mẹ nhé.

Tại sao trẻ biếng ăn hơn sau khi dùng kháng sinh?

Bình thường, trong hệ tiêu hóa của chúng ta luôn có một hệ vi sinh đường ruột, tập hợp các vi khuẩn có lợi (khoảng 100 tỷ con), gồm nhiều loại khác nhau gọi là vi khuẩn chí. Các vi khuẩn này luôn duy trì ở thế cân bằng, nhằm tăng cường quá trình tiêu hoá, hấp thụ chất dinh dưỡng, thải trừ chất độc hại, kiềm hãm và làm mất tác dụng của các vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột.

bé biếng ăn do dùng nhiều kháng sinh nay đã có Godi

Cốm vi sinh Godi giải quyết biếng ăn ở trẻ 

Thuốc kháng sinh có tính diệt khuẩn được đưa vào cơ thể để diệt các vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, do có tính diệt khuẩn nên khi vào cơ thể thuốc kháng sinh diệt luôn cả hệ lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ sinh thái đường ruột.

Khi hệ tiêu hóa bị loạn khuẩn, các thức ăn bé ăn sẽ không được lợi khuẩn của hệ tiêu hóa giúp hấp thụ tốt sẽ gây ra hiện tượng bé biếng ăn, chậm lên cân, rối loạn tiêu hóa…

Điều gì sẽ xảy ra khi trẻ biếng ăn lâu ngày?

Biếng ăn lâu ngày sẽ dẫn đến cơ thể bé bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng, khiến đề kháng bé yếu, chậm lớn, chậm tăng cân. Đề kháng yếu bé dễ bị ốm vặt và hay phải dùng kháng sinh. Dùng kháng sinh nhiều sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa khiến bé ngày càng biếng ăn. Vòng luẩn quẩn kháng sinh – biếng ăn – hay ốm vặt – kháng sinh sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho bé sau này như:

– Suy dinh dưỡng: Suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn là hệ quả tất yếu của việc bé biếng ăn lâu ngày. Biếng ăn cũng dẫn đến tình trạng mất cân đối các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nếu thiếu vi chất dinh dưỡng, trẻ có thể bị chậm phát triển, bệnh tật như da thô ráp, hay bị cảm lạnh, mắt khô, tóc khô và dễ gãy, da bị ngứa. Nhẹ hơn chậm phát triển, rối loạn tăng trưởng, dễ mắc các bệnh mãn tính do thiếu khả năng miễn dịch.

bé biếng ăn do dùng nhiều kháng sinh

Cốm vi sinh Godi giải quyết biếng ăn ở trẻ

– Chậm phát triển tư duy trí tuệ: Trẻ biếng ăn thường không đủ dinh dưỡng và thiếu cân bằng dưỡng chất trong cơ thể, điều đó khiến cho trẻ hay mệt mỏi, cơ thể không đủ lực cho trí óc tập trung và tư duy, vì vậy thường lơ là chuyện học tập và thành tích học tập xấu hơn những trẻ khỏe mạnh.

– Rối loạn tâm sinh lý và tính cách: Những trẻ biếng ăn không có đủ dinh dưỡng thường không thích vận động do mệt mỏi, bé thường ủ rũ và không thiết chơi đùa. Điều đó dẫn đến việc hình thành sự chậm chạp và tính cách lập dị so với bạn bè và môi trường xung quanh. Tình trạng này lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng trầm cảm hay tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Giải pháp cải thiện tình trạng bé biếng ăn do dùng nhiều kháng sinh

Để giúp trẻ hết biếng ăn sau khi dùng kháng sinh, ngoài chế độ dinh dưỡng của trẻ thì cải thiện hệ tiêu hóa, tăng hấp thụ chất dinh dưỡng là biện pháp cốt lõi giúp cải thiện sức khỏe và tình trạng cân nặng hiệu quả. Vì vậy, hãy chú ý đến sức khỏe đường ruột để đảm bảo cho trẻ có sự phát triển tốt nhất mẹ nhé.

bé biếng ăn do dùng nhiều kháng sinh

Cốm vi sinh Godi giải quyết biếng ăn ở trẻ

Ngoài ra, mẹ cũng nên cho bé sử dụng cốm/men tiêu hóa để khắc phục tình trạng bé biếng ăn do dùng nhiều kháng sinh. Cốm/men vi sinh bổ sung lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột. Khi hệ sinh thái đường ruột không chỉ giúp hạn chế tình trạng bé biếng ăn mà còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Tiêu hóa khỏe mạnh tất yếu bé ăn tốt hơn, hấp thu tốt hơn, tăng cân và khỏe mạnh.

Xem thêm: Cốm vi sinh Godi giúp điều trị biếng ăn kéo dài ở trẻ?

cốm vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.