Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Làm sao để bé chịu bú bình?

Tin tức

Làm sao để bé chịu bú bình?

18/02/2017 | 968 lượt xem

Chào bác sĩ. Con gái em được 13 tháng, nặng 10,2 kg. Một ngày bé ăn bốn bữa cháo: Mỗi bữa gồm hai muỗng canh thịt/ tép/ cá/ lươn + 2 muỗng canh rau + 2 muỗng cà phê dầu, 150ml sữa, sữa chua, váng sữa… Xin hỏi bác sĩ chế độ ăn của bé như vậy đã được chưa ạ? Bé nhà em không chịu bú bình mà em phải đút thìa cho bé. Vậy có cách nào để bé chịu bú bình không ạ? Em cảm ơn.  –  (Đinh Thu Trang)

Trả lời

Chào bạn

Với cân nặng và độ tuổi của bé nhà bạn có thể thấy con đang phát triển rất tốt. Chế độ dinh dưỡng hiện tại bạn đang cho bé ăn không có gì để nói, bạn chỉ cần duy trì chế độ ăn này cho bé là được. 
 
Về việc bé không chịu bú bình, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:
 
– Thay loại núm mềm hơn để bé dễ ngậm, không bị đau. Do đang quen bú mẹ nên khi chuyển sang núm vú cứng ở bình, bé thường không chịu ngậm.
 
Bé không chịu bú bình

Bé không chịu bú bình

 
– Tập theo từng giai đoạn: Cho bé ngậm núm vú giả trước => Cho bé uống nước bằng bình => Vắt sữa mẹ ra bình cho bé bú => Cho bé uống sữa công thức bằng bình…
 
– Lúc đầu, khi bé tập bú bình, tốt nhất, bạn nên để người khác cho bé bú vì nếu quen hơi mẹ, bé sẽ không chịu bú bình mà sẽ đòi ti mẹ.
 
– Chuyển đổi loại sữa công thức khác: Do có thể bé không thích mùi vị của loại sữa đó nên mẹ có thể tìm các loại sữa công thức có mùi thơm, vị nhạt gần giống sữa mẹ để cho bé làm quen trước.
 
– Tuy nhiên, ở độ tuổi của bé, mẹ không cần thiết phải cố gắng cho bé bú bình nữa mà có thể cho bé uống sữa bằng bình uống nước có ống hút để mẹ nhàn và con tự lập sớm.
 
Chúc bé nhà bạn hay ăn chóng lớn!
 
 

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.