Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Lợi khuẩn giúp đường ruột trẻ luôn khỏe mạnh

Rối loạn tiêu hóa thường xuyên

Lợi khuẩn giúp đường ruột trẻ luôn khỏe mạnh

27/02/2017 | 944 lượt xem

Lợi khuẩn hay còn được gọi là Probiotics có vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa. Lợi khuẩn giúp đường ruột luôn khỏe mạnh. Chính vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn thường xuyên sẽ giúp trẻ luôn có một đường ruột khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Vi khuẩn có vai trò gì trong đường ruột?

Trong đường ruột, các vi khuẩn có lợi được gọi chung là Probitotics. Probiotics đã được chứng minh lâm sàng có tác dụng giúp con người tăng sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, chống lại các bệnh sinh ra từ đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón…

Không chỉ vậy các lợi khuẩn còn giúp chống táo bón,  giảm cholesterol trong máu, giảm thiểu ngộ độc thức ăn, thậm chí nó còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư đường ruột…Trong đường ruột, probiotics thực hiện các nhiệm vụ sau:

– Giúp giữ cân bằng hệ sinh thái đường ruột.

Lợi khuẩn giúp đường ruột trẻ luôn khỏe mạnh

Lợi khuẩn giúp đường ruột trẻ luôn khỏe mạnh

– Tiêu diệt các vi khuẩn có hại, không cho chúng tấn công cơ thể.

– Phòng ngừa, điều trị các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa tiêu chảy và táo bón, đầy hơi, sống phân.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

– Tăng cường cung cấp các vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

– Cải thiện các triệu chứng tiêu chảy do bất dung nạp đường Lactose

Tại sao trẻ dễ bị loạn khuẩn đường ruột?

Ở trẻ nhỏ, do hệ thống miễn dịch chưa hoàn chỉnh, trẻ hay bị bệnh và thường phải dùng kháng sinh, chế độ ăn uống chưa hợp lý…nên dễ dẫn đến loạn khuẩn đường ruột. Loạn khuẩn đường ruột gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi… Tình trạng loạn khuẩn đường ruột kéo dài khiến trẻ biếng ăn, chậm lớn, sức đề kháng yếu…

Làm sao để bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột?

– Để bổ sung lợi khuẩn cho trẻ, mẹ cần đảm bảo chế độ ăn uống của trẻ đảm bảo vệ sinh, cho trẻ ăn chín nấu sôi…

– Bổ sung các thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa như rau xanh, hoa quả, sữa chua…Thức ăn giàu chất xơ sẽ cung cấp nguồn thức ăn cho vi khuẩn có lợi phát triển tốt.

Lợi khuẩn giúp đường ruột trẻ luôn khỏe mạnh

bổ sung cốm vi sinh giúp đường ruột trẻ luôn khỏe mạnh

– Không cho trẻ dùng kháng sinh bừa bãi. Nếu trẻ buộc phải dùng kháng sinh thì mẹ nên cho trẻ uống kèm cốm/ men vi sinh sau 2h để tái tạo hệ sinh thái đường ruột.

– Bổ sung cốm/ men vi sinh được coi là cách tốt và hữu hiệu nhất để bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại cốm vi sinh nào cũng giống nhau bởi cốm/ men vi sinh tốt còn được quyết định bởi chủng lợi khuẩn, công nghệ sản xuất và quan trọng nhất là tỷ lệ sống sót. Chính vì vậy khi lựa chọn cốm/ men vi sinh mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ sản phẩm có chất lượng, chứa lợi khuẩn thế hệ mới với tỷ lệ sống sót cao để hiệu quả và an toàn cho trẻ.

Xem thêm: Chuyên gia hướng dẫn mẹ cách chọn cốm/ men vi sinh tốt cho trẻ

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể để câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.