Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Mách mẹ 10 cách luyện cho trẻ bú bình “một phát ăn ngay”

Tin tức

Mách mẹ 10 cách luyện cho trẻ bú bình “một phát ăn ngay”

23/05/2017 | 2197 lượt xem

Bé nhất quyết không chịu bú bình dù cho mẹ đã sắp đến ngày phải đi làm. Điều này khiến mẹ lo lắng, không biết phải làm sao? 

Với trẻ nhỏ, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho bé. Với các bé đã quen bú mẹ việc cho tập cho bé bú bình luôn khiến các mẹ phải “đau đầu”. Dưới đây là 10 mẹ giúp mẹ luyện cho trẻ bú bình “một phát ăn ngay” mẹ có thể áp dụng.

Hãy để bé đói

Mẹ có thể dành trọn vẹn 1 ngày để cho bé ăn bằng bình. Không nên nhồi nhét hay chiều mà cho bé bú mẹ. Hãy để cho bé đói, có biểu hiện thèm ăn rồi hãy cho bé sữa. Cách này sẽ khiến bé “không còn lựa chọn” nào khác mà phải bú bình. Mẹ có thể hút sữa để tránh căng tức ngực. Sữa mẹ có thể tích trữ trong tủ lạnh để bé có sữa mẹ bú trong những ngày mẹ đi làm sắp tới.

Cho bé bú sữa mẹ bằng bình

Ban đầu, mẹ có thể vắt sữa mẹ và cho vào bình cho bé bú. Việc vẫn được cảm nhận hương vị của sữa mẹ sẽ khiến bé dễ tiếp nhận hơn. Sau vài lần cho bé bú sữa mẹ bằng bình, mẹ có thể cho bé làm quen dần với sữa công thức.

Nhờ bà hoặc người quen cho bé bú bình 

Có nhiều bé không chịu bú bình nếu mẹ cho bé. Nguyên nhân bởi bé có thể ngửi thấy mùi sữa mẹ nên không muốn bú bình. Mẹ có thể nhờ bà hoặc ai đó cho bé bú bình. Cách làm này rất có hiệu quả với đa số các bé. Mẹ có thể thử xem sao nhé.

Hãy thử các loại núm vú khác nhau

Nếu bé không chịu hợp tác với loại núm vú, loại bình này thì mẹ có thể thay đổi loại bình và núm ty khác cho bé. Tốt nhất mẹ nên chọn loại núm ty mềm, gần giống với ty mẹ.

Chọn sữa công thức có hương vị giống sữa mẹ

Với trẻ chuyển sang bú mẹ, mẹ nên chọn cho bé loại sữa công thức có mùi vị gần giống với sữa mẹ nhất. Thường những loại sữa có vị nhạt giống với sữa mẹ sẽ dễ được trẻ tiếp nhận hơn.

Sử dụng núm ty phù hợp với độ tuổi của bé

Với trẻ nhỏ, nếu sử dụng núm ty chảy mạnh hơn độ tuổi sẽ khiến bé dễ bị sặc. Ngược lại, nếu sử dụng núm ty có dòng chảy nhỏ nhỏ hơn sẽ khiến bé khó mút. Chính vì vậy mẹ cần thay núm ty phù hợp với độ tuổi của bé.

Xem thêm: 3 loại nước uống thanh nhiệt ngừa rôm sảy, mụn nhọt ngày hè

Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi

, ,