Trang chủ Tin tức & Sự kiện Mách mẹ cách chọn vitamin tổng hợp cho trẻ

Tin tức & Sự kiện

Mách mẹ cách chọn vitamin tổng hợp cho trẻ

17/10/2019 | 556 lượt xem

Rất nhiều bậc cha mẹ hoang mang giữa thị trường dược phẩm vô vàn các loại vitamin  cho trẻ. Một trong những vấn đề e ngại nhất của các mẹ là lựa chon vitamin nào tốt và an toàn cho trẻ mà nhất là trẻ nhỏ. Có nhiều mẹ đã hỏi chúng tôi: Vitamin nào tốt?

Hôm nay ad sẽ chia sẻ cách chọn vitamin phù hợp an toàn với trẻ nhỏ.

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Các mẹ nên chọn mua những sản phẩm vitamin có nguồn gốc xuất xứ rõ. Được sản xuất ở những nước có tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ,  Mẹ nên chọn những loại vitamin được sản xuất ở châu âu.

Vitamin tổng hợp dạng nhỏ giọt

Vitamin dạng nhỏ giọt  dạng nhỏ giọt giúp bé hấp thụ tốt hơn cả. Cũng tránh phải vật lộn mỗi ngày cho con uống vitamin, mẹ nên chọn dạng nhỏ giọt, chỉ một giọt vào miệng bé, nhẹ nhàng, vui vẻ cho cả mẹ và bé.

Không chất bảo quản, không chất tạo màu

Hệ vi sinh đường ruột của bé còn rất non nớt, chất bảo quản và tạo màu đều là kẻ thù của lợi khuẩn, dễ gây ra các vấn đề biếng ăn, hoặc rối loạn tiêu hoá do chính vitamin gây ra. Như vậy lợi bất cập hại.Còn gì tuyệt vời hơn nếu vitamin mẹ chọn cho con yêu không chứa chất bảo quản và tạo màu, và được ghi rõ trên bao bì của nhà sản xuất.

Vitamin cho trẻ chỉ nên chứa ” vitamin”

Trên thị trường thường có 2 loại vitamin tổng hợp:

Loại thứ nhất: Bổ sung vitamin đơn thuần như A, B, C, D,E…không chứa khoáng chất.

Loại thứ hai: Bổ sung vitamin đơn thuần như A, B, C, D,E…còn có thêm Canxi, kẽm ,sắt, đồng.

Nhiều mẹ thường nghĩ dùng MỘT được HAI tội gì không chọn. Nhưng thực tế, khi trẻ đủ vitamin hoàn toàn có thể tự hấp thụ được khoáng chất mà không cần bổ sung từ bên ngoài. Việc bổ sung khoáng chất tổng hợp thường dẫn đến trẻ có nguy cơ thừa khoáng chất gây rối loạn tiêu hoá. Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cha mẹ nên bổ sung vitamin đơn thuần cho bé khi bé thiếu hoặc ăn uống không đa dạng, còn bé thiếu khoáng chất nào sẽ bổ sung riêng khoáng chất đó theo chỉ định của bác sỹ.

Qua bài viết này chúng tôi đã đưa một vài tiêu chí để các mẹ lựa chọn sản phẩm vitamin cho trẻ một cách tốt nhất.

Xem thêm:  Vitamin Zeambi từ Anh Quốc cải thiện biếng ăn, tăng đề kháng cho trẻ