Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Mách mẹ thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 18 tháng tuổi

Biếng ăn lâu ngày

Mách mẹ thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 18 tháng tuổi

13/05/2017 | 37845 lượt xem

Giai đoạn trẻ 18 tháng tuổi, mẹ đã cho thể cho con làm quen với các món cơm nát để bé tập nhai. Quá trình nhai sẽ giúp bé tiết ra một loại enzym tiêu hóa giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, bé ăn ngon miệng hơn.

Xem thêm: Vitamin tổng hợp tốt cho bé được Bộ Tài Chính khuyến cáo 

  • Ở lứa tuổi này bé đã ăn được nhiều loại thực phẩm khác nhau vì vậy bạn cần cho bé ăn càng đa dạng càng tốt. Trẻ một tuổi trở đi đã có 1 số răng sữa, tiêu hóa và nhai đã khỏe dần. Trước đây thức ăn của trẻ chính là sữa, sau chuyển dần sang ăn bột, cháo gạo, thịt, trứng. Mỗi ngày trẻ ăn 3 bữa chính và 1 bữa phụ, mỗi bữa cách nhau 3-4 giờ.
  • Khi nấu cháo cho trẻ bạn nhớ cho thêm rau xanh và dầu mỡ.

  • Khi trẻ tập ăn cơm, bố mẹ hãy tập cho trẻ thói quen nhai kỹ, nuốt chậm.
  • Mẹ không nên ninh xương nấu cháo cho trẻ, vì canxi từ xương không tan trong nước. Ngoài thịt, bạn nên cho con ăn cua đồng, tôm, cá, hến….đây là những thực phẩm giàu canxi, và cũng là nguồn cung cấp chất đạm tốt cho cơ thể.
  • Ngoài ra trong giai đoạn 18 tháng cũng là thời điểm tốc độ tăng trưởng của trẻ rất nhanh, trung bình từ 12 tháng – 24 tháng, trẻ tăng chiều cao từ 10 – 12cm. Nếu giai đoạn này cha mẹ chú ý dinh dưỡng đầy đủ, cùng với bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ hợp lý sẽ rất tuyệt vời.

Xem thêm: Công thức có 1-0-2 từ Anh Quốc giúp vitamin Zeambi  tăng  đề kháng cho trẻ chỉ từ 30 ngày 

Dưới đây là thực đơn theo ngày cho bé 18 tháng tuổi mẹ có thể tham khảo:

Cốm vi sinh Godi phối hợp phối hợp  các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

VITAMIN NÀO TỐT THỰC SỰ CHO TRẺ – LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ NHI KHOA 

cốm vi sinh godi

,