Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Mẹ cần chuẩn bị những gì trong tủ thuốc ngày Tết?

Tin tức

Mẹ cần chuẩn bị những gì trong tủ thuốc ngày Tết?

19/01/2017 | 664 lượt xem

Ngày Tết đang đến gần cũng là lúc các mẹ phải bận rộn với công việc cuối năm lại phải sắm sửa cho gia đình. Tuy nhiên, dù bận tới đâu mẹ cũng không được quên chuẩn bị các loại thuốc để sẵn trong tủ để phòng trường hợp bất ngờ có thể xảy ra. Dưới đây là các loại thuốc cần phải có trong tủ thuốc mỗi gia đình.

Thuốc cảm: Dịp tết là khoảng thời gian mọi người di chuyển, đi lại nhiều. Thời tiết cả 2 miền đều có thể khiến mọi người dễ bị cảm cúm, cảm lạnh. Chính vì vậy, mẹ cần mua sẵn thuốc cảm để dùng khi cần thiết.

mẹ cần chuẩn bị gì trong tủ thuốc ngày tết

Mẹ cần để sẵn thuốc cảm trong tủ thuốc ngày Tết

Thuốc hạ sốt: Thuốc hạ sốt là một trong những loại thuốc cần thiết, không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ. Nếu nhà không có sẵn thuốc hạ sốt thì mẹ đừng quên mua ngay 1 vỉ thuốc hạ sốt dành cho người lớn và vài gói hạ sốt phù hợp với độ tuổi, cân nặng bé nhà bạn để dự phòng nhé.

Thuốc dị ứng: Trong ngày tết, bạn có dịp ăn những món ăn ngon và lạ nên rất có thể bạn hoặc người thân trong gia đình sẽ mắc phải nguy cơ dị ứng thực phẩm. Do vậy mẹ nên để sẵn một ít thuốc dị ứng để phòng trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.

Thuốc giải rượu: Thói quen sử dụng rượu, bia trong ngày Tết khiến không ít các “đức ông chồng” sẽ bị say xỉn trong ngày Tết. Nếu có chồng hay uống rượu bia thì đừng quên phòng sẵn thuốc giải rượu trong tủ thuốc ngày Tết mẹ nhé.

mẹ cần chuẩn bị gì trong tủ thuốc ngày tết

Mẹ đừng quên phòng sẵn thuốc giải rượu trong tủ thuốc ngày Tết

Thuốc ho: Ngày Tết gia đình thường đi chơi nhiều. Gió, khói bụi…khiến bé và mọi người dễ bị ho. Dự trữ sẵn siro ho cho bé hoặc viên ngậm ho cho người lớn trong tủ thuốc ngày tết là điều cần thiết.

Cốm vi sinh: Trong ngày tết, mọi người thường có thói quen ăn uống tùy tiện, bé có xu hướng ăn nhiều bánh kẹo, nước ngọt…Điều này khiến bé dễ có nguy cơ bị tiêu chảy, đầy bụng, táo bón…Do đó, cốm vi sinh là sản phẩm không thể thiếu trong thuốc gia đình ngày Tết.

Xem thêm: 5 nhóm thực phẩm gây hại nếu trẻ ăn nhiều ngày Tết

cốm vi sinh

 Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.