Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Mẹ cần dừng ngay thói quen này vì có thể khiến con bị chết não

Tin tức

Mẹ cần dừng ngay thói quen này vì có thể khiến con bị chết não

03/05/2017 | 695 lượt xem

Có những thói quen hằng ngày tưởng chừng như vô hại mà lại có thể mang đến những tác hại vô cùng lớn cho sức khỏe của con.

1. Rung lắc trẻ

Rung lắc là một trong những thói quen của nhiều ông bà, cha mẹ với mục đích yêu thương, muốn chọc cho con cười. Đôi khi việc rung lắc được các mẹ thực hiện với mục đích dỗ cho con nín, cho con ngủ ngon…Những hành động tưởng chừng như để thể hiện tình thương với con trẻ lại vô tình gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của bé. 

Trong quá trình rung lắc, có thể sẽ khiến não trẻ bị tổn thương. Nguyên nhân bởi não trẻ thường khá mềm, màng vỏ não mỏng, cơ xương yếu, không đủ để nâng đỡ đầu. Khi rung lắc mạnh sẽ khiến não trẻ bị va đập gây ra tổn thương nghiêm trọng, thậm chí có thể khiến trẻ bị bại não, chết não.

2. Cho trẻ nằm võng

Cho trẻ nằm võng là một trong những cách mẹ giúp bé nhanh ngủ hơn, ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tuy nhiên, cho bé nằm võng với thói quen đung đưa võng mẹ sẽ gây ra hội chứng rung lắc khiến não trẻ bị tổn thương nghiêm trọng.Không chỉ có vậy, việc cho trẻ nằm võng quá sớm cũng sẽ khiến trẻ có nguy cơ mắc các bệnh khác như ảnh hưởng cột sống trẻ, trẻ có nguy cơ vướng ngón chân, ngón tay vào mắt võng…Chính vì vậy, tốt nhất mẹ không nên cho trẻ nằm võng. Nếu có cho bé nằm thì hạn chế đưa  mạnh và cần lót chiếu ở phía dưới võng để tránh ảnh hưởng tới cột sống của trẻ.

3. Không cho con tiếp xúc với tivi, máy tính quá sớm

Tiếp xúc quá sớm với các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính cũng sẽ có những ảnh hưởng vô cùng xấu đến trí não của trẻ. Xem ti vi, máy tính hay điện thoại của nhiều sẽ khiến não bộ của trẻ không có cơ hội phát triển. Việc làm này còn khiến trẻ nhỏ dễ bị mắc các chứng bệnh như tự kỷ, trí não chậm phát triển.

Thay vì cho con làm bạn với những thiết bị vô tri, vô giác, cha mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với con, cho con tiếp xúc nhiều hơn với môi trường xung quanh để kích thích khả năng tư duy của trẻ. Cách làm này không những giúp trẻ thông minh, phát triển toàn diện mà còn giúp gắn kết tình cảm gia đình, tình cảm mẹ – con.

4. Mở wifi mọi lúc

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh sóng wifi rất có hại cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt nó có ảnh hưởng nghiêm trọng tới trí não còn non nớt của trẻ. Nguyên nhân bởi các loại sóng này ảnh hưởng tới sự tổng hợp protein của các tế bào não. Điều này ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ, khiến trí não trẻ chậm phát triển. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, cha mẹ nên tắt wifi khi không sử dụng. Đặc biệt là lúc ngủ.

5. Hút thuốc lá  trước mặt trẻ

 

Nhiều bố có thói quen hút thuốc lá trước mặt trẻ mà không biết rằng việc làm này có ảnh hưởng nghiêm trọng tới não bộ của trẻ.

Trẻ nhỏ ngửi khói thuốc lá có thể khiến các mạch máu trong não bộ bị hẹp, dẫn đến tình trạng suy giảm hoạt động của não bộ, khiến trí não trẻ chậm phát triển. Chính vì vậy, các mẹ cần nhắc nhở chồng hạn chế hút thuốc lá là tốt nhất. Nếu không thì cần đi nơi khác để trẻ không ngửi phải khói thuốc.

> Xem thêm:Thực phẩm siêu bổ dưỡng giúp con thông minh hơn người

Hiện tại, Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi