Trang chủ Chuyên gia tư vấn Mẹ cần kiêng gì khi bé bị tiêu chảy?

Chuyên gia tư vấn

Mẹ cần kiêng gì khi bé bị tiêu chảy?

27/02/2017 | 1052 lượt xem

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 5 tháng tuổi, bé bú mẹ hoàn toàn và hay bị tiêu chảy. Mỗi khi bé bị tiêu chảy là mẹ chồng em lại đổi do tại em ăn uống linh tinh khiến bé bị vậy. Khi bé bị tiêu chảy mẹ chồng bắt em kiêng hết, chỉ cho em ăn cơm với thịt nạc. Xin hỏi bác sĩ, mẹ cần ăn kiêng gì khi bé bị tiêu chảy ạ?- Nguyễn Hồng Hạnh, Tây Ninh.

Trả lời

Chào bạn

Trong thời gian bé bú mẹ hoàn toàn, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng duy nhất nên có thể bé chịu ảnh hưởng từ dinh dưỡng của mẹ. Tuy nhiên, không phải hoàn toàn. Điều đó cũng có nghĩa nếu mẹ ăn không phù hợp, ăn thực phẩm cay nóng đồ ăn không đảm bảo vệ sinh…sẽ khiến bé dễ bị tiêu chảy, táo bón nhưng không phải tất cả.

Khi bé bị tiêu chảy, mẹ cũng nên xem lại chế độ dinh dưỡng trong ngày hôm đó của mẹ xem có ăn uống gì bất thường không. nếu có thì mẹ chỉ cần loại bỏ nguyên nhân bất thường đó là được.

me-can-kieng-gi-khi-be-bi-tieu-chay1

Mẹ cần kiêng gì khi bé bị tiêu chảy

Về câu hỏi mẹ cần ăn kiêng gì khi bé bị tiêu chảy thì có thể nói là mẹ không cần ăn kiêng gì. Nhiều mẹ vì sợ con tiêu chảy nên không dám ăn đồ tanh, đồ nhiều dầu mỡ…Quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm. Ngoài việc không ăn đồ mất vệ sinh, đồ ăn ôi thiu, đồ cay nóng…thì mẹ không cần phải ăn kiêng bất cứ thực phẩm nào. Việc mẹ ăn kiêng quá mức sẽ làm giảm chất lượng của sữa mẹ, có thể khiến bé thiếu chất.

Để phòng ngừa bệnh tiêu chảy cho bé bạn cần lưu ý: 

– Giữ gìn vệ sinh cho bé sạch sẽ, vệ sinh đầu ti mẹ trước khi cho bé bú.

– Khi trẻ bị tiêu chảy, bạn nên cho trẻ uống nhiều nước và nên sử dụng nước điện giải, bù mất nước cho trẻ. Nên cho trẻ uống từng ngụm nhỏ, tránh trẻ bị nôn và đi tiêu nhiều.

– Bổ sung men/ cốm vi sinh: Trong hệ tiêu hóa của bé luôn tồn tại đồng thời vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại.Bổ sung cốm/ men vi sinh giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột. Khi hệ sinh thái đường ruột cân bằng, hệ tiêu hóa khỏe mạnh bé sẽ không bị tiêu chảy.

Chúc bé sớm khỏe mạnh!

Xem thêm: Làm gì khi trẻ bị tiêu chảy kèm sốt?

Từ nay tới hết ngày 10/3/2017, Cốm vi sinh Godi phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tổ chức chương trình “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN SỨC KHỎE CHO TRẺ”. Mẹ có thể để câu hỏi tư vấn cho các chuyên gia tại đây

cốm vi sinh godi

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.