Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Tiêu chảy Mẹ có thể mất con chỉ vì chữa bệnh tiêu chảy không đúng cách

Tiêu chảy

Mẹ có thể mất con chỉ vì chữa bệnh tiêu chảy không đúng cách

01/05/2017 | 1237 lượt xem

Tiêu chảy là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi. Khi trẻ bị tiêu chảy, nếu không mẹ không điều trị sớm và kịp thời có thể khiến trẻ bị mất nước, rối loạn điện giải và thậm chí có thể khiến trẻ tử vong.

Trẻ bị tiêu chảy đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật

Trẻ chán ăn, suy dinh dưỡng cũng là một trong những hệ lụy của việc trẻ bị tiêu chảy. Nguyên nhân bởi khi thấy trẻ bị tiêu chảy mẹ thường có tâm lý sợ con ăn nhiều sẽ khiến bệnh nặng hơn nên hầu như hạn chế cho bé ăn, chỉ cho bé uống sữa. Điều này khiến trẻ vừa lâu khỏi bệnh lại vừa tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh dinh dưỡng.

Khi trẻ bị tiêu chảy chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng mất nước. Nếu không bù nước kịp thời có thể khiến da, miệng trẻ khô. Mất nước nặng chính là nguyên nhân gây tử vong ở trẻ bị tiêu chảy. Các công trình nghiên cứu về bệnh tiêu chảy đã cho thấy có tới 70% số ca tử vong là do mất nước. Số còn lại chủ yếu do các nguyên nhân từ biến chứng của bệnh như nhiễm độc, viêm phổi…

Chính vì vậy. ngay khi thấy trẻ có các dấu hiệu của bệnh tiêu chảy như đi ngoài nhiều lần/ ngày phân lỏng nhiều nước thì mẹ cần có biện pháp điều trị kịp thời.

Xem thêm: Bí quyết  trị tiêu chảy ở trẻ mẹ nhất định phải biết và tăng sức đề kháng ở trẻ

Điều trị tiêu chảy cho bé bằng cách nào?

Để điều trị tiêu chảy cho bé hiệu quả, mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ như chế độ ăn uống, do thuốc kháng sinh, trẻ bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa…Tuy nhiên, nguyên nhân trực tiếp vẫn đến từ hệ sinh thái đường ruột của bé bị mất cân bằng. Khi hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng, các vi khuẩn xấu có cơ hội lấn áp các vi khuẩn tốt và tấn công hệ tiêu hóa của trẻ gây ra tình trạng trẻ bị tiêu chảy.

Để điều trị bệnh tiêu chảy cho bé có hiệu quả, ngoài việc loại bỏ các nguy cơ gây bệnh và bù nước cho trẻ, mẹ cần cho trẻ sức dụng các sản phẩm cốm/ men vi sinh. Trong các sản phẩm cốm/ men vi sinh có chứa các lợi khuẩn giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh. Khi hệ tiêu hóa khỏe, các vi khuẩn xấu gây bệnh bị đẩy lùi, bé sẽ cải thiện tình trạng tiêu chảy nhanh chóng.

Tại sao cốm vi sinh giúp điều trị tiêu chảy ở trẻ?

Trong hệ tiêu hóa của chúng ta luôn tồn tại một hệ vi sinh đường ruột cân bằng với khoảng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Vì một nguyên nhân nào đó như chế độ ăn uống mất vệ sinh, thực phẩm bẩn, do vi khuẩn, thuốc kháng sinh…khiến hệ sinh thái đường ruột bị mất cân bằng. Các vi khuẩn xấu có cơ hội xâm lấn, tấn công hệ tiêu hóa gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa mà tiêu chảy là một triệu chứng điển hình.

Chính vì vậy, khi trẻ bị tiêu chảy, bổ sung men/cốm vi sinh sẽ giúp bù đắp lợi khuẩn giúp lấy lại cân bằng hệ sinh thái để hệ tiêu hóa khỏe mạnh và làm tốt chức năng của mình. Đây chính là lý do tại sao các bác sĩ thường chỉ định cho bé bị tiêu chảy dùng cốm/ men vi sinh. Men vi sinh chính là giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện tình trạng tiêu chảy cấp, tiêu chảy kéo dài, tiêu chảy do nhiễm khuẩn đường ruột, tiêu chảy do kháng sinh ở trẻ nhỏ.

Vậy tại sao có nhiều trường hợp bé dùng men vi sinh vẫn không hết tiêu chảy?

Nguyên nhân trẻ dùng cốm/ men vi sinh mà tình trạng tiêu chảy vẫn không thuyên giảm đó là do chất lượng của sản phẩm men vi sinh chưa tốt. Nhiều mẹ nghĩ rằng sản phẩm men vi sinh nào cũng giống nhau mà không biết rằng các sản phẩm men vi sinh khác nhau về chủng lợi khuẩn và công nghệ sản xuất nên chất lượng cũng hoàn toàn khác nhau.

Chủng lợi khuẩn có trong sản phẩm men vi sinh sẽ quyết định tới hiệu quả của sản phẩm còn công nghệ sản xuất sẽ quyết định tới sự sống còn của lợi khuẩn. Công nghệ sản xuất tốt sẽ giúp các lợi khuẩn được bảo quản tốt ở môi trường bên ngoài còn lợi khuẩn tốt sẽ giúp các lợi khuẩn sống sót trong môi trường axit dạ dày để xuống tới ruột non và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mình.

Nếu không may, mẹ mua phải sản phẩm không có công nghệ sản xuất tốt thì các lợi khuẩn có thể đã bị chết trước khi đưa vào cơ thể bé. Hoặc nếu công nghệ tốt nhưng chủng lợi khuẩn không đủ khỏe thì khi vào cơ thể nó cũng sẽ bị tiêu diệt bởi môi trường axit, dịch vị dạ dày…Bổ sung lợi khuẩn mà nó không thể sống khi xuống tới hệ tiêu hóa thì việc bổ sung men vi sinh là vô nghĩa. Đây chính là lý do mà nhiều mẹ cho con dùng men vi sinh nhiều ngày mà vẫn không thấy khỏi.

Cho bé dùng sản phẩm cốm/ men vi sinh nào là tốt?

Cốm vi sinh Godi chính là sản phẩm hội tụ đầy đủ yếu tố của một sản phẩm men vi sinh tốt là chủng lợi khuẩn khỏe và công nghệ sản xuất ưu việt. Đây cũng chính là là sản phẩm duy nhất có mặt trên thị trường có chứa lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei. Chủng lợi khuẩn  Lactobacillus Paracasei có khả năng sống sót cao hơn gấp 9 lần so với lợi khuẩn thông thường. Lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei có trong cốm vi sinh Godi được nhập khẩu từ châu Âu, Hoa Kỳ, được sản xuất với công nghệ hiện đại của Viện Khoa học Công nghệ – Viện thực phẩm chức năng đảm bảo lợi khuẩn có thể thích nghi với môi trường, khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam.

Cốm vi sinh Godi được nghiên cứu và phát triển thuộc chương trình công nghệ cao quốc gia, là đề tài cấp nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ. Cốm vi sinh Godi giúp bé cải thiện tình trạng tiêu chảy của bé chỉ sau 3 ngày sử dụng.

Hiện tại, Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi