Trang chủ Tin tức & Sự kiện Men vi sinh Zeambi có tốt như lời đồn?

Tin tức & Sự kiện

Men vi sinh Zeambi có tốt như lời đồn?

26/09/2019 | 2441 lượt xem

Khi xã hội càng phát triển đời sống được nâng cao, đồng nghĩa với việc nhiều phụ huynh ý thức được tầm quan trọng của hệ miễn dịch của trẻ. Muốn con khỏe mạnh, không bị bệnh thì con phải có một hệ miễn dịch tốt để đẩy lùi các vi khuẩn, và mầm bệnh gây hại cho cơ thể. Vậy việc sử dụng men vi sinh có giúp tăng hệ miễn dich của trẻ ?

Lợi khuẩn trong men vi sinh Zeambi có tốt không?

Theo nhóm các nhà nghiên cứu của Úc gồm Girish C Deshpande, Shripada C Rao, Anthony D Keil và Sanjay K Patole, các men vi sinh tốt nên chứa từ 2 -3 chi được chứng minh hiệu quả rõ rệt (sẽ tốt hơn những chế phẩm chỉ chứa một chi) và cần đạt đủ mật độ sống sót khi vào tới hệ tiêu hoá.

Để xét chất lượng men vi sinh zeambi, hãy cùng phân tích thành phần lợi khuẩn trong đó. Men vi sinh cao cấp Zeambi gồm 3 thành phần chủ lực gồm, L. Reuteri, L. Paraceisi và Bacillus clausi.

Men vi sinh Zeambi có giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ?

Theo một số tài liệu của tổ chức Tiêu hóa Thế giới, tập đoàn Sanofi Aventis, và Shelfhacked (Tổ chức chăm sóc sức khoẻ dựa trên kết hợp kiến thức khoa học và yếu tố tâm linh) thì 3 chủng vi sinh dưới đây đã được chứng minh hiệu quả như sau:

 Lợi khuẩn Lactobacillus reuteri

Đây là một chủng thường chứng minh lâm sàng mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Một nghiên cứu được tiến hành những trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi, sử dụng lợi khuẩn L. Reuteri giảm ⅓ trường hợp tiêu chảy, và giảm một nửa trường hợp mắc các bệnh nhiễm trùng hô hấp. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng L. Reuteri giúp cải thiện tình trạng khóc dạ đề cho trẻ, và giúp ngăn ngừa sâu răng.

Lợi khuẩn Bacillus clausi

Khác với L. reuteri, Bacillus clausi là bào tử kháng kháng sinh, được chứng minh tác dụng tuyệt vời trong khả năng phục hồi niêm mạc ruột của trẻ do các trường hợp tiêu chảy cấp, hoặc tiêu chảy dài ngày gây ra. Điểm đáng nói đây là trợ thủ đắc lực của các bác sỹ để giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc kháng sinh gây ra cho trẻ.

Chủng này cũng cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách điều hoà các tế bào miễn dịch. Trên thực tế, một số gen quan trọng đối với khả năng miễn dịch được điều hòa khi có mặt bacillus clausi trong ruột.

Lợi khuẩn Lactobacillus paraceisi

Tăng cường miễn dịch là ưu điểm vượt trội của L. Paraceisi, thông qua cơ chế tạo cytokine, kích thích tạo ra kháng thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh. L. Paraceisi được chứng minh hiệu quả giảm các triệu chứng nguy hiểm khi trẻ mắc cúm, giảm thiểu sự khó chịu trong trường hợp viêm mũi dị ứng, gây sổ mũi hắt hơi ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Ngoài lợi ích về miễn dịch, L. Paraceisi còn có những tác dụng quan trọng trong việc tăng cường sức khoẻ đường tiêu hoá, cải thiện tình trạng dị ứng thức ăn ở trẻ bao gồm cả dị ứng đạm sữa và bất dung nạp lactose nhờ việc tăng cường sức khoẻ lớp nhung mao nằm trên niêm mạc ruột.

Trong đường ruột của trẻ cũng còn vô số các chủng vi sinh khác đóng vai trò quan trọng khác nhau, tuy nhiên 3 chủng vi sinh này được xếp hạng hàng đầu dựa trên lợi ích đối với sức khoẻ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Như vậy, thành phần lợi khuẩn của men vi sinh Zeambi hoàn toàn tốt cho hệ miễn dịch của trẻ. Đặc biệt với bé gặp phải  các vấn đề về tiêu hóa, và hay mắc các bệnh về hô hấp như mũi họng, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ theo cơ chế tự nhiên.

Công nghệ sản xuất Zeambi ?

Các chủng vi sinh có trong men đều được nhập khẩu gốc từ Hoa Kỳ. Những chủng lợi khuẩn này đều được chứng minh tác dụng vượt trội cải thiện tình trạng tiêu hoá và miễn dịch ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Điểm đáng nói là, nếu như chỉ nhập khẩu nguyên liệu sản xuất thông thường, thì độ ổn định của vi sinh trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam gần như không thể, chưa nói đến phải sống qua môi trường acid dạ dày, dịch tuỵ và dịch mật. Nhưng với công nghệ sản xuất của men vi sinh Zeambi, các chủng lợi khuẩn sau khi được nhập khẩu về, được nhiệt đới hoá, nuôi cấy và bào chế bởi Viện Công nghệ sinh học trực thuộc Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam VIDS. Điều này giúp lợi khuẩn có trong men đạt được tỷ lệ sống 90 – 95%, mang lại tác dụng gấp 5- 8 lần men vi sinh thông thường.

Với các phân tích khoa học trên, có thể kết luận chất lượng men vi sinh Zeambi là rất tốt cho trẻ để cải thiện sức khoẻ tiêu hoá và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ cách pha men vi sinh Zeambi đúng cách

Men vi sinh Zeambi sản xuất ở đâu?