Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Nhật ký của mẹ 10 ngày “chiến đấu” với bệnh tiêu chảy của con

Các bà mẹ chia sẻ

Nhật ký của mẹ 10 ngày “chiến đấu” với bệnh tiêu chảy của con

14/04/2017 | 840 lượt xem

Chị Lê Thị Thu Huyền trú tại Tân Thành, Yên Thành, Nghệ An đã phải chiến đấu với tình trạng tiêu chảy của con trong suốt 10 ngày. Cho đến bây giờ, khi bé Sóc đã hoàn toàn khỏe mạnh, tiêu hóa tốt chị vẫn không hết “bàng hoàng” khi nhớ những ngày tháng chiến đấu với bệnh tiêu chảy của con.

Sóc 7 tháng 6 ngày tuổi.

Chẳng hiểu do ăn phải gì lạ mà cả ngày nay Sóc của mẹ  bị đi ngoài. Sóc đã lười ăn nay lại còn bị đi ngoài khiến vẻ mặt con mệt mỏi lắm. Chẳng còn mốn vui chơi hay hóng chuyện với mẹ như mấy hôm trước. Ngày nay con đi ngoài những 5 lần, phân lỏng, nhiều nước lại có mùi chua. Bà nội nói có thể con đi tướt do mọc răng. Hi vọng con gái của mẹ chỉ bị sơ sơ mà không phải vấn đề gì nghiêm trọng.

Sóc 7 tháng 7 ngày tuổi

Tình trạng tiêu chảy của con vẫn vậy, chưa thấy dấu hiệu tốt hơn. Ngày vẫn đi 5-6 lần. Con mệt mỏi, quấy khóc nhiều, chẳng buồn chơi với ai. Con lười ăn cũng chẳng chịu ăn hay uống gì ngoài bú mẹ. Thấy bảo bé mọc răng hay bị tiêu chảy vài ngày. Mong là giai đoạn này mau qua để con gái lại khỏe mạnh, tươi cười như trước.

Bé Chu Gia Linh

Sóc 7 tháng 8 ngày tuổi

Có vẻ chiếc răng đầu tiên đã mang đến nhiều phiền toái cho con lắm phải không. Con vẫn bị tiêu chảy và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Nghe bà nội nói uống nước búp ổi non có thể cầm tiêu chảy nên mẹ đã làm thử. Trộm vía đúng là con đã đi ngoài ít hơn nhưng sao nhìn con vẫn mệt mỏi và ăn kém. Hi vọng ngày mai thức dậy con gái mẹ sẽ khỏi ốm. Yêu con nhiều.

Sóc 7 tháng 9 ngày tuổi

Hôm nay tình trạng tiêu chảy của con gái vẫn tiếp tục. Có vẻ lá ổi không phải là cách điều trị tốt. Con chuyển từ hay quấy khóc sang mệt lả, ngủ nhiều hơn và có dấu hiệu nóng đầu như sốt. Sáng mai mẹ phải nhờ bác chở mẹ con mình lên bệnh viện huyện để khám xem sao chứ cứ thế này mẹ lo lắm. Cố lên con gái nhé. Mẹ luôn bên con.

Sóc 7 tháng 12 ngày tuổi

2 ngày rồi mẹ không có thời gian viết nhật ký vì mải chăm con trong bệnh viện. Nhìn con nằm ngủ với đủ loại dây truyền trên người lòng mẹ như thắt lại. Thì ra con bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn tiêu hóa chứ không phải do mọc răng. Mẹ vô dụng, chẳng biết gì nên cứ để con ở nhà dẫn đến mất nước nặng. Bác sĩ nói may mà đưa đi viện kịp không thì có thể mẹ đã mất con. Người mẹ “rụng rời” như không còn chút sức lực. Vì còn mà mẹ phải cố gắng để bản thân không “gục ngã”. Giờ này nếu có bố ở bên cạnh mẹ con mình thì tốt biết mấy con nhỉ. Yêu con.

Bé Gia Linh (Ảnh do mẹ bé cung cấp)

Sóc 7 tháng 13 ngày tuổi

Tính ra con đã nằm viện được 4 ngày mà tình trạng của con có vẻ không có nhiều khả quan. Con vẫn đi ngoài ngày 4-5 lần mặc dù bác sĩ đã cho uống kháng sinh. Bác Nam nghe mẹ nói về tình trạng bệnh của con nên nói đã gửi cho mẹ con mình sản phẩm cốm vi sinh gì đó. Nghe Bác bảo trước kia chị Cún cũng bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn, uống cái đó vào thấy hiệu quả ngay. Ngày mai mẹ đi lấy đồ bác gửi. Hi vọng tình trạng của con gái mẹ sẽ cải thiện.

Sóc 7 tháng 14 ngày tuổi

Hôm nay mẹ đã cho con uống cốm vi sinh Godi bác Nam gửi. Con vẫn bị đi ngoài nhưng ít hơn hôm qua rồi. Thấy con có dấu hiệu tốt mẹ mừng lắm. Hi vọng ngày mai sẽ là một ngày mới đầy nắng ấm với mẹ con mình.

Sóc 7 tháng 15 ngày tuổi

Ngày thứ 2 con uống cốm vi sinh Godi. Hôm nay con chỉ đi ngoài có 3 lần, phân cũng không lỏng như hồi đầu. Hôm nay con đã chịu ti mẹ lại còn ăn hết gần lưng bát cháo. Nhìn con tươi tỉnh mẹ thêm yên lòng.

Sóc 7 tháng 16 ngày

Hôm nay con gái đã thực sự khỏe mạnh rồi. Con đi ngoài 2 lần, vẫn lỏng nhưng ít nước. Con đã chịu uống sữa và ăn được gần lưng bát cháo nhỏ. Bác sĩ kiểm tra nói tình trạng của con đã tiến triển tốt. Không có gì thay đổi thì ai mẹ con mình có thể về nhà. Nhìn vẻ mặt con tươi tỉnh, hồng hào mẹ như trút được hết toàn bộ gánh nặng trên vai.

Giờ mẹ mới thấy thật may mắn vì mẹ đã nói chuyện bệnh tình của con cho bác. Nếu không có cốm vi sinh Godi bác gửi thì chắc bệnh tình của con sẽ không tiến triển nhanh đến vậy. Mẹ sẽ nhờ bác mua thêm vài hộp Godi để dự trữ khi cần có thể cho con trai của mẹ dùng luôn.

Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm cốm vi sinh Godi tại đây

Hiện tại, Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi