Trang chủ Tin tức & Sự kiện Nhiều mẹ băn khoan trẻ biếng ăn có nên bổ sung vitamin tổng hợp.

Tin tức & Sự kiện

Nhiều mẹ băn khoan trẻ biếng ăn có nên bổ sung vitamin tổng hợp.

27/09/2019 | 648 lượt xem

Có nhiều nguyên nhân trẻ biếng ăn. Một trong các nguyên nhân đó là thiếu hụt vitamin do tính kén ăn cũng như việc trẻ hay bị ốm. Vì thế, trong trường hợp này bổ sung vitamin tổng hợp sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Trên thị trường có hàng ngàn những loại vitamin khác nhau, vitamin tổng hợp Zeambi có gì khác biệt để mẹ an tâm lựa chọn? Trẻ biếng ăn có nên sử dụng vitamin tổng hợp Zeambi?

Giúp bé ăn ngon hơn

Chúng tôi không quảng cáo công dụng vitamin tổng hợp 7 ngày hết biếng ăn, 1 tháng tăng cân vù vù. Vì những lời quảng cáo đó đều dễ gây hiểu lầm. Bản chất vitamin không trực tiếp giúp trẻ tăng cân. Vitamin chỉ tham gia vào quá trình đồng hoá chất dinh dưỡng, tăng hấp thụ, và cải thiện vị giác cho trẻ. Trẻ muốn tăng cân vẫn cần có một chế độ ăn uống đa dạng. Khổ nỗi, mẹ nấu đa dạng mà con con “lắc đầu nguây nguẩy” mới cần tìm giải pháp. Đấy là điều vitamin tổng hợp Zeambi mang lại: tìm lại “vị giác” cho bé yêu.

Giúp trẻ ăn ngon miệng, cải thiện vị giác nhờ vitamin Zeambi

Song song với việc trẻ biếng ăn do các rối loạn tiêu hoá, do việc đau ốm suốt ngày, thì đại đa số trẻ chán ăn là do thiếu vitamin và khoáng chất. Các vitamin thiếu đi khiến trẻ mất cảm giác ngon miệng như vitamin B1, vitamin B12, và acid folic.

Vitamin Zeambi bổ sung vitamin B1, B12 và acid folic theo tỷ lệ vàng: 96,3% : 28%: 28% của RI (ngưỡng dung nạp hàng ngày do Bộ y tế Anh Quốc khuyến cáo). Các vitamin thông thường gần như không thể tạo ra một công thức theo đúng tỷ lệ này. Tỷ lệ vàng này giúp cho khả năng hấp thụ “khiêm tốn” của bé đang biếng ăn, vẫn “thu nạp” được tối đa. Đó là nhờ công nghệ cao sinh học từ nhà máy Vitrition – một trong những nhà máy dược phẩm lâu đời ở Anh Quốc.

Ngoài ra, trẻ biếng ăn còn do thiếu khoáng chất đặc biệt như canxi và sắt. Nhiều sản phẩm cũng xem xét đến yếu tố này mà “nhồi nhét” vào công thức. Tuy nhiên việc này lại có thể lợi bất cập hại. Có 2 lý do mà không nên chọn một vitamin có chứa khoáng chất

Một là vì, trẻ có đủ vitamin thường sẽ dễ hấp thụ khoáng chất. Vitamin Zeambi muốn hướng tới việc kích thích trẻ hấp thụ khoáng chất tự nhiên. Đủ khoáng chất, con sẽ ăn ngon miệng hơn. Với trẻ thiếu ở mức độ trung bình và nặng, thì việc bổ sung khoáng chất nên được bác sĩ dinh dưỡng khám kỹ.

Hai là vì, có lẽ cha mẹ bất ngờ, mỗi năm Việt Nam có thêm 8.000 trẻ bị mắc chứng thalasmia. Đây là chứng bệnh “thiếu máu di truyền nhưng thừa sắt”. Không ít bạn nhỏ biếng ăn thuộc đối tượng thalasmia mà gia đình không hề hay biết. Việc dùng chế phẩm vitamin tổng hợp có chứa sắt khiến cho tình trạng của trẻ “nguy kịch” hơn.

Vitamin Zeambi hướng tới sự an toàn tối đa với trẻ nhỏ và trẻ đô tuổi đi học, nên loại bỏ những rủi ro này.

Lựa chọn vitamin cho trẻ biếng ăn

Mẹ nên lựa chọn vitamin “Dạng nhỏ giọt”  – Một khái niệm mà ít phụ huynh chú ý. Các mẹ nghĩ: Dạng nhỏ giọt chắc là dạng lỏng, như siro? Thông tin này là chưa chính xác. Đúng là “dạng nhỏ giọt” là dạng lỏng, nhưng khác hoàn toàn với dạng siro. Có thể coi “dạng nhỏ giọt” là tinh chất nhất của siro.

Trẻ lười ăn thường cũng “khó uống”. Nếu mẹ chọn dạng siro, có khi cần “cưỡng chế” trẻ toát mồ hôi, mặt đỏ tía tai mới hết tầm 5 – 10ml vitamin. Tuy nhiên với dạng nhỏ giọt trong vitamin Zeambi, lượng dùng lại cực kỳ dễ chịu, một giọt duy nhất và mẹ có thể hoà vào bất kỳ đồ uống nào của bé bao gồm cả sữa, nước trái cây,…

Có nên cho trẻ dùng vitamin có chứa chất bảo quản, chất tạo màu không?

Một trong những nguyên nhân trẻ biếng ăn là do sử dụng thuốc men, ăn các đồ ăn nhanh như xúc xích, bánh mì kẹp, bim bim… Vô hình chung những thức ăn này giết chết hệ vi sinh đường ruột của trẻ. Khi cha mẹ tiếp tục dùng vitamin trị biếng ăn cho trẻ thì nhiều vitamin cũng chứa các chất bảo quản, chất tạo màu, khiến hệ vi sinh đường ruột của trẻ càng bị ảnh hưởng.

Khắc phục bất cập này, Zeambi ra đời là Vitamin đầu tiên tại Việt Nam không chứa chất bảo quản, chất tạo màu. Cha mẹ hoàn toàn yên tâm dùng cho trẻ hàng ngày mà không lo lắng chất bảo quản phá vỡ cân bằng hệ vi sinh đường ruột của con.

Zeambi luôn đồng hành cùng mẹ 

Khi mẹ đã lựa chọn và trao niềm tin cho Zeambi, chúng tôi sẽ đồng hành với mẹ suốt đời. Không chỉ hỗ trợ tư vấn cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ, tìm nguyên nhân đích thực, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp 100% các thắc mắc của các mẹ trong quá trình nuôi con. Và đó là lời cam kết suốt đời.

Sứ mệnh của zeambi đối với cộng đồng.

 

Zeambi là một trong những sản phẩm thuộc dự án “Cho con tuổi thơ khoẻ mạnh” của Trung tâm sức khoẻ nhi khoa – PMR. Zeambi ra đời không chỉ với mong muốn mang đến cho các phụ huynh một sản phẩm cao cấp từ Châu Âu với giá cả phải chăng, mà còn hướng tới việc giúp đỡ trẻ em vùng sâu xa.

Khi mua mỗi lọ vitamin Zeambi là cha mẹ góp vào quỹ Tấm Lòng Nhân Ái giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam là 300 đồng. Cùng nhìn các hình ảnh thiện nguyện cùng Zeambi.

Qua bài viết này mẹ đã biết bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn như thế nào cho đúng và cách lựa chọn một loại vitamin tốt cho trẻ.

Xem thêm: Công thức có một không hai từ Anh quốc giúp vitamin Zeambi tăng đề kháng cho bé chỉ 30 ngày