Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Những cách kết hợp thực phẩm có thể gây hại cho trẻ?

Tin tức

Những cách kết hợp thực phẩm có thể gây hại cho trẻ?

13/02/2017 | 672 lượt xem

Có những thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng nếu mẹ chế biến cùng nhau có thể gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ. Dưới đây là 7 cặp thực phẩm mẹ không nên nấu cùng nhau.

1. Chuối và bánh pudding

Sự kết hợp này sẽ gây nặng bụng ở người lớn, khiến tâm trí đờ đẫn, cơ thể tăng sản xuất độc tố. Điều này nếu xảy ra ở trẻ nhỏ thì sẽ rất nguy hại.

2. Cam và cà rốt

Nhiều người thường sơ suất kết hợp 2 thực phẩm này khi làm sinh tố. Tuy nhiên, uống hỗn hợp này sẽ dẫn đến bị ợ nóng, trào ngược dịch mật, ảnh hưởng tới thận. Đây là nguồn cơn của những triệu chứng nguy hiểm khác.

Những cách kết hợp thực phẩm gây hại cho trẻ
Cam và cà rốt

3. Dứa với sữa

Dù là sữa hay sữa chua, nhưng nếu kết hợp với bromelain trong dứa thì sẽ khiến bạn bị “say”. Bạn cảm thấy buồn nôn, đầy bụng, đau đầu, đau bụng, có thể bị nhiễm trùng hoặc tiêu chảy. Trẻ nhỏ có thể không chịu nổi những triệu chứng này.

4. Đu đủ với chanh

Ăn đu đủ với chanh cùng lúc có thể dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu máu và ảnh hưởng tới chức năng của huyết sắc tố. Do đó, bằng mọi giá đừng bao giờ phạm sai lầm này.

Những cách kết hợp thực phẩm gây hại cho trẻ
Đu đủ và chanh

5. Quả ổi và chuối

Sự kết hợp này khiến cơ thể bị nhiễm toan (hay còn gọi là nhiễm độc axít) và đầy bụng, có thể gây buồn nôn, đau đầu nặng kèm đau bụng.

6. Cam với sữa 

Nếu bạn có thói quen ăn ngũ cốc hoặc yến mạch với cam thì hãy dừng ngay. Cam khiến dạ dày không thể xử lí lượng tinh bột trong ngũ cốc. Thêm vào đó, dạ dày sẽ khó tiêu hóa nước cam và sữa cùng một lúc, đặc biệt ở trẻ em.

Những cách kết hợp thực phẩm gây hại cho trẻ
Cam và sữa

7. Rau và trái cây

Vì trái cây chứa nhiều đường hơn, do đó cơ thể không thể tiêu hóa rau đàng hoàng được. Nếu nằm lâu trong bụng, trái cây sẽ lên men và sản xuất độc tố, gây ra nhiều bệnh như đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, thậm chí gây nhiễm trùng nặng.

Trái cây và rau không nên kết hợp với nhau.

Bên cạnh đó, trái cây chỉ có thể kết hợp nếu chúng có đặc tính giống nhau. Gợi ý một số cách kết hợp trái cây an toàn:

– Quả ngọt: là những quả không chứa axit, bao gồm đào, mận, chuối, táo, dưa hấu và dưa lưới.

– Quả chua: là những quả giàu axit citric, bao gồm bưởi, cam, chanh, việt quất, kiwi, nho và dứa.

– Quả hơi chua: chứa lượng axit thấp, chẳng hạn như táo xanh, xoài, dâu rừng và dâu tây.

– Quả trung tính: Những quả này giàu protein, khoáng chất, muối và dầu. Trong nhóm này có thể kể đến là bơ, dừa, đậu phộng, hạnh nhân và quả óc chó.

Theo đó, các loại quả trong từng nhóm có thể kết hợp với nhau mà không gây hại gì, đồng thời không thích hợp khi ăn chung với các loại quả ở nhóm khác.

Xem thêm: Bài thuốc dân gian chữa hăm tã cho bé cực đơn giản mà hiệu quả

men vi sinh

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.