Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Những điều kiêng kỵ vào ngày mùng 1 Tết có thể mẹ chưa biết

Tin tức

Những điều kiêng kỵ vào ngày mùng 1 Tết có thể mẹ chưa biết

27/01/2017 | 874 lượt xem

Kiêng nói những chuyện xui xẻo, kiêng khóc lóc, kiêng quét nhà… là những điều mà bạn cần chú ý nếu không muốn mình gặp những điều không may mắn trong năm mới.

1. Kiêng nói những điều không may mắn

Vào những ngày đầu năm, bạn nên nói những lời vui vẻ, tốt lành với những người xung quanh. Điều này sẽ mang lại may mắn không chỉ cho đối phương mà còn cho chính bản thân bạn.

Theo quan niệm dân gian, nếu nói những lời không may mắn, xui xẻo vào ngày mùng 1 tết thì những lời này rất dễ trở thành sự thật trong năm mới. Những từ như “ đi tong rồi”, “chết rồi”, “tiêu rồi”… nên hạn chế sử dụng .

2. Kiêng quét nhà

Đây không chỉ là điều kiên kị trong ngày mùng 1 tết mà cả những ngày mùng 2, mùng 3. Nhà cửa quá sạch sẽ trong những ngày đầu năm cũng không may mắn cho lắm.

treemquetnha_24117

Theo đó, nếu bạn quét nhà vào những ngày này thì năm mới sẽ gặp khó khăn về tiền bạc, làm ăn thua lỗ thất bát. Việc đổ rác trong ba ngày đầu năm cũng chính là việc bạn đang tiễn Thần tài của gia đình ra đi mà không hề hay biết.

3. Kiêng cho lửa, nước

Theo quen niệm dân gian, lửa đỏ tượng trưng cho may mắn, nước tượng trưng cho tài lộc. Bất kì ai cũng không mong muốn tài lộc, may mắn của mình bị mất đi vì bất kì nguyên nhân nào.

Do đó vào ngày mùng 1 tết, bạn nên hạn chế cho mượn hột quẹt, nước…Trong những ngày này việc chủ động lửa, hay nước của gia đình mình là tốt hơn cả.

4. Kiêng vỡ đồ đạc

Theo quan niệm của người xưa, vỡ đồ đạc tượng trưng cho sự tan vỡ, chia li. Đây là điều mà bất kỳ ai cũng không mong muốn. Do đó bạn nên cẩn thận để không bị vỡ đồ trong những ngày đầu năm, đặc biệt là ngày mùng 1 tết.

vobatdia_24117

Khi đến nhà người quen bạn cần đặc biệt lưu ý chuyện này để tránh việc gia chủ không hài lòng.

5. Kiêng ngồi trước cửa

Bạn không nên làm điều này vào ngày đầu năm, việc này sẽ khiến vượng khí của gia đình bị ảnh hưởng. Việc ngồi trước nhà vào ngày đầu năm cũng giống như việc bạn đang chặn may mắn, những điều tốt lành đang đi vào gia đình trong năm mới.

giadinhantet_24117

6. Kiêng xõa tóc 

Đây là điều mà các bạn gái nên chú ý. Trong ngày mùng một tết, các bạn nên buộc tóc một cách gọn gàng để khởi đầu năm mới được thuận lợi.

Việc xõa tóc bù xù khiến chúng ta liên tưởng đến “thế giới thứ ba” về cõi âm, ma quái… Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến bạn mà cả những người thân xung quanh.

7. Kiêng mặc quần áo màu đen

Năm mới mặc quần áo với những màu tươi sáng như xanh, đỏ, hồng… sẽ mang lại cho bạn những điều may mắn. Bạn không nên mặc quần áo màu đen vào ngày mùng 1 tết.

Đây được xem là điều tối kị mà bạn không nên phạm phải. Màu đen gợi cho chúng ta liên tưởng đến sự chết chóc, những điều kém may mắn có thể sẽ xảy ra trong năm mới.

Xem thêm: Khắc phục tình trạng trẻ bị loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh

cốm vi sinh

 Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.