Trang chủ Triệu chứng của bé Ốm vặt liên miên Những loại trái cây gây nóng không nên cho bé ăn trong mùa hè

Ốm vặt liên miên

Những loại trái cây gây nóng không nên cho bé ăn trong mùa hè

14/04/2017 | 1145 lượt xem

Mùa hè là thời điểm lên ngôi của các loại hoa quả. Tuy nhiên, có những loại hoa quả có tính nóng, có thể sẽ không thực sự tốt cho sức khỏe của bé mẹ nên cẩn trọng khi cho bé ăn. Dưới đây là những loại trái cây mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều.

Xem thêm: Mẹ nên làm gì khi trẻ 2-3 tiếng lại sốt cao trở lại?

1. Quả xoài

Xoài chứa rất giàu vitamin C, giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cho bé ăn quá nhiều xoài trong mùa hè sẽ khiến trẻ sinh nhiệt trong người, gây ra tình trạng mụn nhọt, rôm sảy ở trẻ. Do đó mẹ chỉ nên cho bé ăn xoài ở mức độ nhất định, không cho bé ăn quá nhiều.

Xoài là loại quả có tính nóng không nên cho bé ăn trong mùa hè

2. Quả mận

Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn nhiều mận sẽ khiến cơ thể trẻ bị nóng, gây mụn nhọt đặc biệt là với trẻ em và phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhiều vì nó gây nóng, không tốt cho sức khỏe của trẻ.

3. Quả vải

Vải là loại quả phổ biến trong mùa hè lại có có vị ngọt nên được các bé rất yêu thích. Tuy nhiên, dù bé có thích tới đâu thì mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều vì nó sẽ khiến trẻ bị nóng. Với tính nóng vốn có trong vải, nó sẽ khiến trẻ nổi mụn nhọt, ngứa ngáy, thậm chí gây bốc hỏa nếu ăn nhiều.

4. Quả na

Na mùi rất thơm, vị ngọt lịm được mẹ cho bé ăn vì nghĩ nó tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, na lại là một trong những quả có tính nóng nhất mà mẹ không nên cho bé ăn nhiều. Cho trẻ ăn nhiều na có thể sẽ khiến trẻ nổi rôm, sảy, mụn nhọt, nhiệt miệng…Thậm chí việc cho bé ăn nhiều na còn có nguy cơ khiến trẻ bị táo bón…

Na cũng là loại quả có tính nóng

5. Quả nhãn

Nhãn cũng là loại quả phổ biến trong mùa hè có vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ nên được các bé yêu thích. Tuy nhiên, cũng như họ hàng của mình là quả vải, nhãn cũng là thực phẩm gây nóng cần hạn chế cho bé ăn trong những ngày hè. 

6. Quả ổi

Ổi là loại quả hầu như phổ biến quanh năm và rất được nhiều người ưa thích. Ổi giúp cung cấp vitamin tốt cho sức khỏe nhưng đây cũng là loại quả có tính nóng. Cho trẻ ăn ổi quá nhiều không chỉ gây nhiệt, nổi mụn mà nó còn khiến bé dễ bị táo bón. Đây chính là lý do mẹ không nên cho bé ăn ổi.

Mẹ không nên cho bé ăn nhiều ổi trong mùa hè

7. Dưa hấu

Ai cũng nghĩ dưa hấu là mát. Thậm chí nhiều mẹ còn muốn cho bé ăn nhiều dưa hấu để giải nhiệt. Tuy nhiên, dưa hấu cũng là loại quả có tính nóng. Cho trẻ ăn nhiều dưa hấu khiến trẻ dễ bị nóng, nổi mụn nhọt, rôm sảy. Chính vì vậy, mẹ nên hạn chế cho bé ăn dưa hấu.

Xem thêm: Cẩn trọng với những bệnh luôn “rình rập” trẻ trong mùa hè

Hiện tại, Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi