Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Những sai lầm khi sử dụng cốm vi sinh

Tin tức

Những sai lầm khi sử dụng cốm vi sinh

29/11/2016 | 6919 lượt xem

Cốm vi sinh (hay còn gọi là men vi sinh) có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho các bé. Đặc biệt, cốm vi sinh Godi, với thành phần ưu việt bao gồm 5 yếu tố Probiotic, Prebiotic, Vitamin, Khoáng chất và Axit amin kết hợp khoa học và cân đối, có tác dụng tức thì trong việc điều trị các vấn đề thường gặp ở các bé: rối loạn tiêu hóa thường xuyên, biếng ăn kéo dài, ốm vặt liên miên. Tuy nhiên, nếu sử dụng cốm vi sinh không đúng cách, bố mẹ có thể gây hại ngược trở lại cho sức khỏe của trẻ. 

1. Chỉ nhìn thương hiệu, không rõ thành phần

Thực tế cốm vi sinh (men vi sinh) trên thị trường có rất nhiều loại với thành phần là các lợi khuẩn khác nhau. Trong mỗi sản phẩm có thể chứa một loại hay hai, ba loại lợi khuẩn. Tất nhiên công dụng của từng loại lợi khuẩn không hoàn toàn như nhau.

thanhphan-1

Cốm vi sinh Godi chứa chủng lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei thế hệ mới

Bởi thế khi mua, bạn nên xem sản phẩm đó chứa loại lợi khuẩn gì, và nên có thêm một động tác là tìm hiểu xem lợi khuẩn đó đã được khoa học chứng minh lợi ích chưa.

Theo đó, Cốm vi sinh Godi chứa chủng lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei thế hệ mới có ưu điểm vượt trội hơn hẳn chủng lợi khuẩn thường. Lợi khuẩn Lactobacillus trong Cốm vi sinh Godi có  khả năng sống sót GẤP 9 LẦN khi qua hệ tiêu hóa.

2. Không quan tâm đến hàm lượng

Thông thường, các sản phẩm được quảng cáo là có bao nhiêu lợi khuẩn nhưng lại ít các bà mẹ để ý đến điều này. Số lợi khuẩn khi vào cơ thể sẽ trải qua một chặng đường dài. Acid trong dạ dày có thể tiêu diệt một số lượng vi khuẩn.

hamluong-1

Hàm lượng các chất cũng quyết định tới hiệu quả sử dụng của cốm vi sinh

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, hàm lượng lợi khuẩn cần đưa vào cơ thể nên là 10^7-10^10 CFU/gr. Đặc biệt là lợi khuẩn cần có khả năng sống sót qua tất cả môi trường bên trong hệ tiêu hóa mới đảm bảo tỷ lệ cân bằng hệ vi sinh đường ruột như chủng Lactobacillus Paracasei trong cốm vi sinh Godi.

3. Pha với nước nóng

Cốm vi sinh là những chế phẩm có chứa các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột dưới dạng các túi cốm vi sinh hoặc các loại ống dạng lỏng…

cacphagodi

Pha cốm vi sinh với nước nóng sẽ làm chết lợi khuẩn 

Pha cốm vi sinh với nước nóng sẽ làm chết lợi khuẩn nên cách pha chuẩn là chuẩn bị 20ml nước lọc < 40 độ C (gần với nhiệt độ cơ thể) rồi mới hòa cốm vào.

4. Uống cùng kháng sinh

Kháng sinh giúp diệt vi khuẩn gây bệnh nhưng cũng diệt luôn cả vi khuẩn có lợi. Bởi thế sau một đợt dùng kháng sinh, bác sĩ có thể chỉ định con bạn dùng lợi khuẩn để cân bằng lại đường ruột.

godiandkhangsing

Các mẹ nên cho con uống cốm vi sinh cách giờ uống kháng sinh khoảng 2 tiếng

Một số người lại cho con dùng cốm vi sinh luôn trong kỳ uống kháng sinh và uống sát giờ nhau. Khi gặp kháng sinh, lợi khuẩn sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng nên uống hai loại quá sát giờ thì cốm vi sinh không còn tác dụng.

Cách làm đúng là bạn nên cho con uống lợi khuẩn cách giờ uống kháng sinh khoảng 2 tiếng.

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới