Trang chủ Chuyên gia tư vấn Nước ép hoa quả có khiến bé bị tiêu chảy?

Chuyên gia tư vấn

Nước ép hoa quả có khiến bé bị tiêu chảy?

12/05/2017 | 1897 lượt xem

Chào bác sĩ. Bé nhà em7 tháng tuổi, em muốn cho bé uống nước ép hoa quả nhưng nhiều người lại nó uống nước ép nhiều có thể khiến bé bị tiêu chảy. Xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không ạ?

Trả lời

Chào bạn

Nước ép hoa quả rất tốt cho sức khỏe của bé. Ngay khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể cho bé tập uống nước ép hoa quả ngọt như cam ngọt, xoài ngọt….

Việc cho bé uống nhiều nước ép hoa quả có thể sẽ khiến bé bị tiêu chảy. Đó là vì nước ép hoa quả chứa nhiều sorbitol – một loại đường khó tiêu hóa được. Dung nạp quá nhiều sorbitol sẽ buộc cơ thể phải cố gắng đẩy nước từ máu vào vào hệ tiêu hóa khiến lỏng phân. Chính vì vậy bạn nên lưu ý không nên cho bé uống nước ép chứa sorbitol cao như nước ép táo, lê, đào…

Những lưu ý khi cho bé uống nước trái cây

– Nước trái cây hoặc trái cây chưa qua chế biến đều không nên dùng ngay trước hoặc sau bữa ăn và trước lúc đi ngủ vì những lợi ích của hệ tiêu hóa cũng như chất lượng giấc ngủ.

– Mẹ có thể cho bé làm quen trước hết với những trái cây chín mềm như chuối, đu đủ, cam, quýt.

– Những trái cây có vị chua như cam, quýt nên uống cách cữ sữa khoảng một tiếng để tránh hiện tượng kết tủa khi axit gặp protein.

– Uống ngay sau khi chế biến trái cây sẽ giúp đảm bảo hấp thu đủ vi chất hơn. Nếu đã để quá 30 phút nên bỏ đi và chế biến thức uống mới cho trẻ dùng.

– Để tránh trái cây nhiễm thuốc trừ sâu, mẹ nên tập cho mình thói quen ăn uống theo mùa, tránh dùng trái cây đông lạnh hoặc trái mùa.

– Đừng ngại tập cho trẻ làm quen với nhiều loại trái cây khác nhau vì nếu không trẻ sẽ rất kén chọn trong chuyện ăn uống và dễ dị ứng khi lớn hơn.

– Nên cho trẻ uống từng loại nước trái cây riêng rẽ để trẻ cảm nhận được hương vị và thèm uống ở những lần sau.

– Không nên hòa nước trái cây chung với mật ong, muối hoặc đường vì chúng có thể làm hệ tiêu hóa của trẻ bị rối loạn.

Chúc bé luôn khỏe mạnh!!

Cốm vi sinh Godi phối hợp của các chuyên gia y tế tổ chức “TƯ VẤN MIỄN PHÍ” cho các bé. Mẹ có thể gửi câu hỏi về tình trạng hiện tại của bé cho các chuyên gia của Godi tại đây.

cốm vi sinh godi