Phân biệt 6 loại đế giày đá bóng dễ dàng trong một cái nhìn

 

Giày đá bóng vốn dĩ có rất nhiều loại đế khác nhau cùng công dụng riêng biệt. Nếu chọn không đúng loại đến cho địa hình thì việc thi đấu cũng bị ảnh hưởng. Nhưng bạn cũng đừng quá lo, chỉ cần xem qua bài viết này là được. Chắc chắn bạn sẽ phân biệt 6 loại đế giày đá bóng phổ biến nhất chỉ trong một cái nhìn.

Giày đá bóng đế bằng, loại giày chuyên dụng cho sân futsal, sân cỏ nhân tạo 5 người

Mẫu giày đá bóng đế bằng được dùng để chỉ chung cho các loại đế không đinh. Loại đế này được thiết kế cho những địa hình thi đấu không phải là cỏ tự nhiên. Thế nên chúng được dùng nhiều ở các mặt sân sàn gỗ trong nhà, sân xi măng, cỏ nhân tạo. Bởi thế mà loại đế này còn thường được gọi là đế futsal, vì thường dùng nhiều trong futsal.

Giày đá bóng siêu nhẹ ?!

Ưu điểm của loại đế giày này là làm trọng lượng của giày nhẹ đi hơn rất nhiều. Giúp cho việc xử lý bóng bằng gầm giày, rê bóng, kéo bóng thanh thoát hơn. Tuy nhiên nó vẫn có một nhược điểm riêng của mình. Đế giày này sẽ rất trơn khi thi đấu trời mưa và bề mặt cỏ nhân tạo dày.

Đế gai cao su, chuyên dụng cho sân cỏ nhân tạo 5 – 7 người

Là loại giày đá bóng có đế cấu tạo từ những gai cao su nhỏ, còn gọi là đế TF. Những chiếc gai cao su nhỏ này sẽ cho độ bám tốt hơn đế IC, đế bằng. Vì thế chúng thích hợp dành cho sân thi đấu cỏ nhân tạo từ 5 – 7 người. 

Loại đế này cũng không tạo cảm giác quá cao so với các đế khác nên hạn chế chấn thương. Chất liệu gai làm từ cao su nên giúp giảm phản lực của nền sân cứng lên lòng bàn chân. Tuy nhiên chúng sẽ khó để thử hiện kỹ thuật rê bóng, kéo bóng khi chơi futsal. Và nếu sử dụng cho sân thi đấu cỏ nhân tạo dày thì vẫn gây trơn trượt.

Đế đinh Soft Ground, đến SG chuyên dụng cho sân ẩm ướt, lún

Giày đá bóng đế Soft Ground được thiết kế tương tự như loại đế FG. Đinh vẫn phân bổ đều thành 2 phần, 7 đinh xoay phía trước và 4 đinh trụ phía sau. Nhưng sự khác biệt duy nhất nằm ở chất liệu của loại đinh trên đế. Đế SG dùng chất liệu nhôm xen kẽ đinh nhựa để làm đinh cho đế giày. Đế SG với thiết kế đinh nhôm có độ cao hơn xen kẽ đinh nhựa độ cao thấp. 

 

Đế đinh Soft Ground, đến SG chuyên dụng cho sân ẩm ướt, lún
Đế đinh Soft Ground, đến SG chuyên dụng cho sân ẩm ướt, lún

Làm thế nào để chọn giày bóng đá hợp và tốt nhất với bạn?

Đế giày đá bóng đinh nhựa, đế AG dùng cho sân cỏ nhân tạo 7 – 11 người

Vẫn là mẫu giày được thiết kế đinh ở đế nhưng chất liệu ở loại giày này lại là nhựa. Thì đó chính là mẫu giày đá bóng có đế AG (Artificial Grass). Đây là loại đế tiêu chuẩn cho sân cỏ nhân tạo đủ tiêu chuẩn với lớp cỏ dày và cao. Vì thế loại đế này thường dùng cho khi thi đấu sân cỏ nhân tạo từ 7 đến 11 người.

Với thiết kế đinh nhựa phân bổ đều khắp mặt đế sẽ giúp bám sân tốt hơn đế TF. Nhưng số lượng đinh phân bổ cũng lại không quá thưa, nên rất phù hợp cho những mặt sân cứng. Giống như cỏ nhân tạo, đề phô như cỏ tự nhiên, cự ly sân rộng và sử dụng bóng nảy. Tuyệt đối không nên sử dụng loại giày đá bóng đế AG này cho sân cỏ nhân tạo 5 người. Vì sẽ dễ lật cổ chân, gãy đinh và hư sân cỏ.

Đế đinh AG – PRO, loại đế độc quyền của thương hiệu NIKE

Đến đinh AG-PRO chỉ có trong các mẫu giày đá bóng của thương hiệu NIKE. Mẫu đế này thiết kế đinh nhựa dạng núm tròn xoay, phân bổ đều nhưng không nhiều như đế AG. Tùy vào từng loại giày khác nhau mà số đinh dao động từ 12 đến 13. Loại đế này chỉ sử dụng cho mặt sân cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên 11 người.

Kinh nghiệm chọn giày đá bóng cho trẻ em!!

Sự thay đổi trong thiết giúp đế AG-PRO có được độ bám tốt hơn đế AG truyền thống. Đặc biệt là khi thi đấu trên sân cỏ dày và có độ lún cao. Thiết kế đinh dạng tròn chịu lực tốt hơn đinh dài truyền thống. Thế nên loại giày đá bóng có đế này sẽ phù hợp cho mặt sân có nền cứng phía dưới. Cũng như đế AG, tuyệt đối không nên dùng cho các loại sân cỏ nhân tạo từ 5 – 7 người. Vì có thể gặp phải chấn thương vì lật cổ chân khi thi đấu.

Đế giày đinh Firm Ground hay đế FG, giày đá bóng chuyên dụng cho sân cỏ tự nhiên 11 người

Đặc điểm của loại đế này là được thiết kế đinh nhựa dài , phân bổ đều thành 2 phần. Gồm có 7 đinh xoay phía trước và 4 đinh trụ phía sau. Thiết kế này là dạng đinh phù hợp nhất cho những người chuyên chơi sân cỏ tự nhiên 11 người. Vì bề mặt cỏ đẹp, không quá dày, không quá thưa, nền sân không quá cứng cũng không quá lún. Số lượng đinh vừa đủ giúp bước chạy của người chơi linh hoạt, hạn chế bùn đất bám vào đế. Tuy nhiên loại đế này khá kén sân. Với những nền sân cứng có thể làm gãy đinh và chấn thương cho người mang. Và cũng dễ gây lật cổ chân nếu thi đấu trong sân cỏ nhân tạo 5 – 7 người.

Đế đinh AG - PRO, loại đế độc quyền của thương hiệu NIKE
Đế giày đinh Firm Ground hay đế FG, giày đá bóng chuyên dụng cho sân cỏ tự nhiên 11 người

Giày đá bóng phù hợp với giới trẻ Việt Nam?!!

AUTH, REAL là gì??

 

GIÀY ĐÁ BÓNG – GIÀY BÓNG ĐÁ – GIÀY ĐÁ BANH – SÂN CỎ NHÂN TẠO

💥 THÔNG TIN LIÊN HỆ

▪️ Hotline/ Zalo: 07.88.55.86.83
▪️ Web: muahangmoi.com – godi.com.vn

GODI Sports
GODI Sports

💥 CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

▪️ Giao hàng đúng hình ảnh và mô tả (Ảnh tự chụp thật 100%)
▪️ Bảo hành đổi mới 3 tháng nếu sản phẩm lỗi do nhà sản xuất
▪️ Đổi trả miễn phí nếu giao sai hàng do lỗi shop, phí ship shop trả
▪️ Nếu sản phẩm giao đúng nhưng khách đi không vừa thì vẫn có thể đổi  nhưng phí ship khách trả
▪️ Giao hàng toàn quốc, nhận hàng kiểm tra rồi mới thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *