[SO SÁNH] Giày sân cỏ nhân tạo đinh TF và giày cầu thủ chuyên nghiệp đinh FG

Ở Việt Nam hiện tại các sân cỏ nhân tạo mọc lên như nấm. Từ các thành phố lớn đến các vùng nông thôn đều có sân cỏ nhân tạo. Để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo thì thường các loại giày đinh TF sân cỏ nhân tạo được sử dụng rất nhiều. Nội dung bài viết này sẽ so sánh một cách khập khiễng khác nhau giày sân cỏ nhân tạo và giày cầu thủ. Mục đích để phân tích về các yếu tố bạn nên quan tâm khi chọn mua giày đá bóng.

KHUYÊN DÙNG _ Loại Đinh Giày Phù Hợp Với Sân Cỏ Nhân Tạo

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là gì?

Giày sân cỏ nhân tạo là loại giày có các đinh có độ cao vừa phải để chơi trên sân nhân tạo. Ở Việt Nam thường thấy nhất là các loại giày đinh dăm TF thấp. Tuy nhiên số ít vẫn có nhiều người lựa chọn giày đinh cao AG hoặc FG để chơi trên sân cỏ nhân tạo. Có các bản giày đinh AG đạt được công nghệ y hệt giày đá bóng chuyên nghiệp. Đó là các phiên bản Top-End đinh AG của các hãng giày như Nike, Adidas, Puma.

Sự khập khiễng khi so sánh giày sân cỏ nhân tạo và giày cầu thủ đến từ bản đinh dăm TF và bản giày đinh chuyên nghiệp. Mức giá của giày đinh dăm TF sân cỏ nhân tạo chính hãng Nike, Adidas.. khoảng 1,5-3tr VNĐ (Bằng 1 nửa so với giày chuyên nghiệp). Với các tiêu chí thiết kế hoàn toàn khác giày của cầu thủ chuyên nghiệp nên bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì có nhiều sự khác biệt với giày chuyên nghiệp.

 

Các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng loại giày đá bóng gì?

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường dược sử dụng phiên bản cao cấp nhất của các hãng giày đá bóng. Tùy vào phiên bản và thời điểm ra mắt mà giày đá bóng của cầu thủ chuyên nghiệp có mức giá khoảng 2tr5-7tr VNĐ. Có thể có mẫu giày có mức giá thấp hơn hoặc cao hơn một tí. Loại đinh giày các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng thường thấy là đinh FG và đinh sắt SG (trong đó FG là phần lớn).

Tổng Hợp 12 Loại Đinh Giày Đá Bóng | Phù Hợp Đa Dạng Các Loại Sân

 

Sự khác nhau giữa giày sân cỏ nhân tạo và giày cầu thủ chuyên nghiệp

Giày đá banh sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF và giày đinh của cầu thủ chuyên nghiệp có sự khác nhau rất lớn. Do được thiết kế để hỗ trợ chơi bóng trên 2 mặt sân khác nhau, các hãng lựa chọn các yếu tố khác nhau để tối ưu cho 2 loại giày này. Điều này dẫn tới sự khác nhau của các yếu tố ví dụ chất liệu, form giày, khả năng hỗ trợ chơi bóng, các công nghệ sản xuất giày…

Giày đinh dăm TF là gì | Tìm hiểu các loại đinh giày đá bóng

 

Giày Đá Bóng Godi Sports
Giày Đá Bóng Godi Sports

Sự khác nhau về form giày, đế giày

Rất nhiều người nói rằng họ thích form giày của giày đinh chuyên nghiệp (Giày đinh cao FG, SG) bởi vì nó thon gọn, mũi nhọn và vát xuống. Điều này giúp các cú sút bằng mu, mũi giày dễ dàng hơn (Các cú sút xúc bóng). Khác với mong muốn của anh em chơi bóng Việt Nam thì các mẫu giày đinh dăm TF thường có thiết kế hơi vểnh lên của mũi trước của đế.

[Tác hại] Khi Sử Dụng Giày Sân Cỏ Nhân Tạo Đế Mỏng Quá

Điều này được các hãng giày tính toàn để hỗ trợ việc di chuyển trên bề mặt phẳng tốt nhất (Đế giày uốn dễ dàng hơn). Ngoài ra thiết kế của đế giày sân cỏ nhân tạo thường to bản chứ không thon gọn như giày đinh. Điều này góp phần giúp tăng sự chắc chân, tránh mỏi chân và hạn chế chấn thương khi chơi bóng trên các mặt sân phẳng (sân cỏ nhân tạo, sân futsal hoặc đường phố. Vậy nếu bạn muốn form giày đá bóng thon gọn không vểnh lên thì hãy tập làm quen với giày đinh cao hoặc làm quen với form dáng của giày đinh dăm TF nhé.

Sự khác nhau về các công nghệ sản xuất giày

Để sản xuất các mẫu giày đá bóng chuyên nghiệp các nhà máy đã phải nghiên cứu cải tiến công nghệ sản xuất liên tục. Các mẫu giày đinh của các cầu thủ được áp dụng nhiều công nghệ trong sản xuất da giày, đế giày, chất liệu… Với giày sân cỏ nhân tạo không chuyên (Chính hãng mức giá tầm 1,5-3tr VNĐ) thì được áp dụng các công nghệ khá là khác biệt.

Bình thường các công nghệ được áp dụng vào giày sân cỏ nhân tạo đinh thấp TF khá là khác so với giày đinh cao FG. Với các phiên bản Low-End (Mức giá dưới 2tr) thường không có nhiều công nghệ được áp dụng. Thường thấy nhất là các phiên bản cao cấp Top-End đinh dăm TF sẽ được áp dụng công nghệ về da giày cũng như đế giày.

Sự khác nhau về da giày

Da cũng giày cầu thủ chuyên nghiệp cao cấp thường được lựa chọn kỹ càng. Có loại sử dụng da Synthetic hoặc da vải sợi Flyknit cực kỳ mỏng, có loại sử dụng da thật cao cấp (Kangaroo) rất êm mềm và thoải mái. Tuy nhiên với phiên bản giày đinh dăm TF sân cỏ nhân tạo thì thường là các loại da rẻ hơn như Synthetic, da bò, da vải… không có sự tối ưu về độ mỏng của da.

Nếu bạn đang tìm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh TF thì việc lựa chọn được đôi giày da mỏng là không hề đơn giản. Hãy cố gắng lựa chọn một mẫu giày sân cỏ nhân tạo ôm chân, điều đó sẽ giúp bạn có được cảm giác bóng tốt.

 

Những điều cần biết về giày đá bóng đế IC

Khác nhau về trọng lượng

Giày đá bóng của cầu thủ được tối ưu để đạt được trọng lượng nhẹ nhất có thể. Ngoài yếu tố trọng lượng thì các yếu tố khác như độ bền, độ êm chân, chắc chân… luôn được các hãng giày chú ý. Một dôi giày đá banh của cầu thủ chuyên nghiệp có trọng lượng khoảng 130-190g. Trong khi đó giày sân cỏ nhân tạo không được tối ưu về trọng lượng. Loại giày này thường nặng do lớp đế giày cồng kềnh và dày dặn. Đặc biệt là các loại giày có đế đúc bằng cao su nguyên khối thường có trọng lượng rất nặng khoảng 230-280g.

Khác nhau về chất liệu

Giày của cầu thủ chuyên nghiệp được sử dụng những chất liệu cao cấp nhất để sản xuất. Ví dụ một đôi giày đinh của cầu thủ có thể được làm bằng da vải sợi dệt siêu nhẹ. Tuy nhiên phiên bản sân cỏ nhân tạo của nó cũng được làm bằng da vải sợi dệt nhưng chất liệu rẻ tiền hơn. Sự khác nhau về chất liệu là nguyên nhân khiến mức giá giày của cầu thủ chuyên nghiệp đắt hơn giày sân cỏ nhân tạo vài lần.

Giày Đá Bóng Godi Sports

 

💥 CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

▪️ Giao hàng đúng hình ảnh và mô tả (Ảnh tự chụp thật 100%)
▪️ Bảo hành đổi mới 06 tháng nếu sản phẩm lỗi do nhà sản xuất
▪️ Nếu sản phẩm giao đúng size nhưng khách đi không vừa vẫn hỗ trợ đổi size
▪️Giao hàng toàn quốc, nhận hàng kiểm tra rồi mới thanh toán.

💥 THÔNG TIN LIÊN HỆ

▪️ Hotline/ Zalo: 07.88.55.86.83
▪️ Web: muahangmoi.com – godi.com.vn

GIÀY ĐÁ BÓNG – GIÀY BÓNG ĐÁ – GIÀY ĐÁ BANH – SÂN CỎ NHÂN TẠO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *