Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Tại sao men vi sinh có thể chữa táo bón cho trẻ?

Tin tức

Tại sao men vi sinh có thể chữa táo bón cho trẻ?

20/03/2017 | 1476 lượt xem

Men vi sinh được coi là giải pháp “hữu hiệu” giúp chữa táo bón cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều mẹ còn “nghi ngờ” về hiệu quả mà men vi sinh đem lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ hiểu được lý do tại sao mẹ nên cho con dùng men vi sinh khi bị táo bón.

Xem thêm: Mẹ Hưng Yên trị dứt táo bón, con tăng 1kg sau 20 ngày

Men vi sinh giúp chữa bệnh táo bón cho trẻ

Men vi sinh là các chế phẩm sinh học giúp bổ sung lợi khuẩn (probiotic) có ích cho cơ thể con người. Probiotic thường sống trong ruột và đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa. Probiotic có tác dụng biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh duỡng quan trọng khác. Nó cũng sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S… Quá trình biến đổi này được gọi chung là quá trình lên men, mà nhờ nó, thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Ngoài ra, men vi sinh còn cạnh tranh sống với các vi khuẩn gây bệnh, siêu vi, nấm giúp trẻ lấn át được bệnh tật, kích thích hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Men vi sinh giúp chữa táo bón cho trẻ

Men vi sinh giúp chữa táo bón cho trẻ

Vì một lý do nào đó như thức ăn, nước uống, môi trường sống, thuốc men khiến cho hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng sẽ dẫn tới chức năng tiêu hóa suy giảm, các thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn gây ra tình trạng phân sống, rối loạn hấp thu dinh dưỡng…Loạn khuẩn đường ruột gây ra tình trạng tiêu chảy, táo bón…Nếu cứ để tình trạng mất cân bằng này kéo dài, sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài, trẻ biếng ăn, chậm lớn, suy nhược cơ thể, hệ miễn dịch không còn khả năng phòng chống bệnh tật…

Không chỉ có vậy, thành phần chất xơ (Prebiotic) có trong men vi sinh còn giảm cải thiện chức năng ruột già. Chất xơ có khả năng ngậm nước mạnh, làm mềm phân giúp cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ. Chất xơ còn là thức ăn được các lợi khuẩn yêu thích. Nhờ có Prebiotic mà các lợi khuẩn có ích (Probiotic) có điều kiện để tăng sinh tốt hơn.

Chọn men vi sinh nào tốt cho bé bị táo bón?

Sản phẩm men vi sinh có hiệu quả cho trẻ mắc bệnh táo bón là sản phẩm có đủ 2 thành phần Probiotic và Prebiotic hay còn gọi là Synbiotic. Hiệu quả của sản phẩm men vi sinh phụ thuộc rất nhiều vào chủng loại lợi khuẩn có trong đó. Chủng lợi khuẩn Lactobacillus Paraceisi được đánh giá là chủng lợi khuẩn có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Lợi khuẩn

Lợi khuẩn Lactobacillus Paraceisi là lợi khuẩn có chất lượng tốt

Lactobacillus Paraceisi là lợi khuẩn không sinh bào tử có tỷ lệ sống sót cao hơn gấp 9 lần so với lợi khuẩn thông thường. Khả năng sống sót cao nên bổ sung sản phẩm men vi sinh có chứa Lactobacillus Paraceisi sẽ mang đến hiệu quả chữa bệnh táo bón cho trẻ cao hơn.

Hiện nay, sản phẩm Cốm vi sinh Godi là sản phẩm duy nhất có chứa lợi khuẩn Lactobacillus Paraceisi. Không chỉ có vậy, cốm vi sinh Godi còn bổ sung Prebiotic giúp các lợi khuẩn phát triển tốt, ngăn ngừa và giảm nhanh triệu chứng táo bón ở trẻ. Các thành phần vitamin, axit amin và khoáng chất có trong sản phẩm này có tác dụng bổ sung vi chất dinh dưỡng cho cơ thể trẻ khỏe mạnh.

Xem thêm: Công dụng của cốm vi sinh Godi đối với trẻ nhỏcốm vi sinh godi

, , ,