Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Trẻ biếng ăn phải làm sao – sai lầm 9/10 mẹ Việt mắc phải

Các bà mẹ chia sẻ

Trẻ biếng ăn phải làm sao – sai lầm 9/10 mẹ Việt mắc phải

04/07/2017 | 1491 lượt xem

Trẻ biếng ăn, ăn ngậm mẹ phải làm sao? Nên trị biếng ăn cho trẻ như thế nào? Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì? Có nên trị biếng ăn cho trẻ bằng men tiêu hoá? … là một số câu hỏi mà mẹ nào có con lười ăn đều đau đầu. Hãy nghe PGS Lê Bạch Mai – Viện Phó Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tổng hợp 4 sai lầm mẹ Việt thường mắc phải khi trị biếng ăn cho bé nhé!

PGS/TS Lê Bạch Mai Viện trưởng viện dinh dưỡng Quốc Gia - Chuyên gia tư vấn Godi

PGS/TS Lê Bạch Mai Viện trưởng viện dinh dưỡng Quốc Gia – Chuyên gia tư vấn Godi

Sai lầm 1: Con vừa bỏ bữa, mẹ chạy đông tây tìm thuốc trị biếng ăn cho con

“Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp khi trẻ biếng ăn, việc đầu tiên cha mẹ cần làm không phải là tìm thuốc trị biếng ăn cho con, mà cần phải xem xét lại chế độ dinh dưỡng cho bé, thói quen ăn uống của bé tốt chưa. Có nhiều cha mẹ do nấu ăn sai cách như không cho bé ăn cái rau mà chỉ lấy nước dẫn đến bé táo bón lâu ngày biếng ăn, hoặc do vừa cho con ăn vừa xem ipad khiến bé không đủ tập trung tiết dịch vị tiêu hoá…”

Trước hết mẹ nên xem xét lại các yếu tố này hoặc xin lời khuyên từ chuyên gia để giúp con cải thiện ăn uống. Mẹ có thể gửi câu hỏi trực tiếp tới PGS TS. Lê Bạch Mai và các dược sỹ của Godi NGAY ĐÂY.

Sai lầm 2: Trẻ biếng ăn điều trị đều như nhau

Thực ra, trẻ biếng ăn do nhiều nguyên nhân khác nhau nên cách điều trị sẽ khác nhau. Trẻ biếng ăn thường chủ yếu là do rối loạn tiêu hoá tiêu hoá kéo dài hoặc do thiếu vi chất cần thiết do bữa ăn không đáp ứng được. Khi đó để trị biếng ăn ở trẻ dứt điểm cần thiết phải biết cách phối hợp nhiều phương pháp khác nhau.

Godi- Đội ngũ dược sĩ/ bác sĩ tư vấn

Godi- Đội ngũ dược sĩ/ bác sĩ tư vấn

Sai lầm 3: Trị biếng ăn cho trẻ bằng men tiêu hoá

Nhiều cha mẹ nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hoá nên rất nguy hại. Khác với men vi sinh (bổ sung lợi khuẩn), men tiêu hoá chứa enzym tiêu hoá hoạt động như những lưỡi dao cắt nhỏ thức ăn, thường chỉ dùng khi trẻ rối loạn tiết dịch vị tiêu hoá. Khi sử dụng cho trẻ biếng ăn thời gian dài, trẻ dễ bị nhược enzym tiêu hoá gây suy nhược enzym của con và tình trạng lừoi ăn, hay ngậm càng tồi tệ hơn.

Sai lầm 4: Bổ sung sữa bổ, thuốc bổ, thuốc kích thích ăn ngon … cho con để trị biếng ăn

Nhiều mẹ gửi câu hỏi tới PGS TS Lê Bạch Mai là trẻ biếng ăn nên dùng thuốc gì? Như ở mục 1, trẻ biếng ăn tuỳ vào nguyên nhân gây ra mà sử dụng các thực phẩm hoặc thuốc tương ứng để điều trị. Tuy nhiên mọi trường hợp trẻ biếng ăn cha mẹ đều cần phải cải thiện hệ tiêu hoá trước tiên. Các vấn đề rối loạn tiêu hoá, hay thiếu vi chất … đều do tiêu hoá yếu khiến bé kém hấp thụ, mất cảm giác ngon miệng … Khi đó, dù mẹ có bổ sung thêm thuốc bổ, sữa bổ, thực phẩm bổ … mà bé không hấp thụ được thì cũng không có tác dụng điều trị.

Chính vì thế, bổ sung men vi sinh cho bé đến khi bé ổn định hoàn toàn tiêu hoá là bước đầu tiên và bắt buộc mẹ phải làm để trị biếng ăn ở trẻ. Có nhiều loại cốm vi sinh đã kèm các vi chất cần thiết như kẽm, lysine, taurine, chất xơ, vitamin nhóm B …kết hợp nhiều biện pháp trị biếng ăn trong 1, có thể dứt điểm ngay chứng biếng ăn này.

Tham khảo:  Men vi sinh Godi – hiệu quả trị biếng ăn gấp 4 lần men vi sinh thường.

Hiện nay Men vi sinh Godi đang triển khai chương trình khuyến mãi “ ĐÓN HÈ SANG – NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG” cho khách hàng khi mua sản phẩm men vi sinh Godi, cụ thể như sau:

Chương trình khuyến mại cốm vi sinh Godi

Godi triển khai trương trình khuyến mại đón hè

Nhanh tay liên hệ hotline 096 126 0033 để biết thêm thông tin chi tiết HOẶC bạn có thể để lại BÌNH LUẬN phía bên dưới để được hỗ trợ

Mua hàng: Ở ĐÂY

  • cốm vi sinh godi

 

, , , ,