Trang chủ Triệu chứng của bé Biếng ăn lâu ngày Trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa là do thiếu lợi khuẩn

Biếng ăn lâu ngày

Trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa là do thiếu lợi khuẩn

29/12/2016 | 922 lượt xem

Trong khoảng 10 – 20h sau khi bé yêu sinh ra, thì ruột và dạ dày của bé vẫn chưa hình thành hệ vi khuẩn (giai đoạn vô khuẩn). Sau đó, các vi khuẩn từ môi trường mới bắt đầu xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, hô hấp và trực tràng gồm tụ cầu, liên cầu, phế cầu, trực khuẩn đường ruột… Đến ngày thứ 3, mức độ vi khuẩn này đã lên rất cao, gồm cả vi khuẩn có lợi và có hại. Lợi khuẩn sẽ chiến đấu với vi khuẩn có hại để bảo vệ bé. Trong thời gian này, nếu bé được ti sữa mẹ đầy đủ thì sẽ được cung cấp prebiotic (chất xơ) giúp lợi khuẩn phát triển.
Hệ vi khuẩn đường ruột ở bé phát triển sẽ tạo hàng rào miễn dịch tự nhiên bảo vệ niêm mạc ruột, yếu tố quan trọng chống lại các vi khuẩn gây bệnh và tăng khả năng thải độc cho trẻ.  Để có thể đánh bại vi khuẩn có hại thì lượng lợi khuẩn phải đảm bảo chiếm ít nhất  85% trong hệ tiêu hóa của bé. Thế nhưng số lượng lợi khuẩn sẽ luôn bị giảm đi vì môi trường sống ô nhiễm, bé dùng thuốc, dùng kháng sinh. Đặc biệt, với điều kiện an toàn thực phẩm hiện nay, thực phẩm cho bé không đảm bảo, chứa nhiều chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản, chất tạo màu… chính là nguyên nhân làm suy giảm nghiêm trọng số lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa.

sucanthietboxungloikhuan

Lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei trong cốm vi sinh Godi giúp trẻ hết biếng ăn, rối loạn tiêu hóa

Ngoài ra môi trường trong hệ tiêu hóa của trẻ có pH trải rộng từ Axit đến Kiềm, dịch tụy, dịch mật, axit mật, muối mật là thách thức lớn với sự tồn tại và sinh sôi của lợi khuẩn.
Vì vậy, bổ sung thường xuyên các vi khuẩn có lợi là cần thiết, đặc biệt là các chủng lợi khuẩn có thể sống và phát triển tốt trong hệ tiêu hóa của bé. Từ đó sẽ đảm bảo sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích và phát triển hàng rào miễn dịch tự nhiên của bé.
Mẹ có thể tăng cường lợi khuẩn trong cơ thể bé bằng 2 cách sau:
– Cho bé dùng thêm các loại men hoặc Cốm vi sinh để cung cấp thêm lợi khuẩn
– Cung cấp đủ lượng chất xơ hàng ngày cho bé để kích thích lợi khuẩn sinh sôi liên tục
Trong số các chủng lợi khuẩn được nghiên cứu thì lợi khuẩn LACTOBACILLUS PARACASEI thế hệ mới được xác nhận có khả năng sống sót đến 96% khi qua hệ tiêu hóa của bé với mật độ 10^9 CFU, đặc biệt cũng không bị tiêu diệt kể cả khi bé sử dụng kháng sinh hay các loại thuốc khác.

Hiện nay, chủng loại lợi khuẩn thế hệ mới này được bào chế thành công trong sản phẩm Cốm vi sinh Godi. Godi là đề tài cấp Quốc Gia của Bộ Khoa học công nghệ – được cấp bằng sáng chế và bảo hộ độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam. Cốm vi sinh Godi đem lại hiệu quả nhanh chóng và tức thì trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề thường gặp ở trẻ như rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, ốm vặt…

Godi-cốm vi sinh thế hệ mới