Trang chủ Triệu chứng của bé Ốm vặt liên miên Ốm vặt ở trẻ – ba ngày béo lại bảy ngày gầy

Ốm vặt liên miên

Ốm vặt ở trẻ – ba ngày béo lại bảy ngày gầy

02/08/2017 | 1557 lượt xem

Ốm vặt ở trẻ là câu chuyện thường ngày ở huyện của bất cứ bà mẹ đang nuôi con nào, ốm vặt xảy ra ở các bé có sức đề kháng và hệ miễn dịch yếu. Theo một chu kỳ nào đó thường là một tháng, cứ đến hẹn lại lên, các bé lại gặp ốm hoặc ho hoặc sốt hoặc tiêu chảy… hoặc tất cả các biểu hiện trên.

 

Trẻ hay ốm vặt ba ngày béo lại bảy ngày gầy

Khi bị ốm, người lớn chúng ta cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, bứt rứt trong người như thế nào thì con của chúng ta cũng phải đối mặt với những cảm giác như thế, thậm chí trẻ quá nhỏ chưa thể diễn đạt trạng thái của bản thân chỉ biết lèo nhèo quấy khóc. Ốm vặt sẽ khiến trẻ chán ăn, ăn không ngon, hay đầy bụng, nôn trớ … dần dần sẽ dẫn đến biếng ăn, thiếu chất, gầy còm, chậm lớn ảnh hưởng đến sự phát triển cả thể chất và tinh thần ở trẻ.

Ốm vặt ở trẻ – nguyên nhân gốc rễ

Có nhiều tác nhân khiến con bạn hay ốm vặt như môi trường thay đổi, dịch bệnh, vi khuẩn, vi rút tấn công và gốc rễ ở những nguyên nhân sau:

Hệ miễn dịch của bé còn yếu

Bụng mẹ là ngôi nhà an toàn hoàn hảo cho bé suốt 9 tháng mẹ mang bầu. Nhưng trong quá trình mang thai đó mà sức khỏe cũng như tinh thần của mẹ không tốt, ăn uống không đủ chất, thường xuyên stress, đau buồn cũng sẽ tác động xấu tới con bạn. Sau khi chào đời, bé nhận được lượng kháng thể miễn dịch thông qua sữa mẹ. Hệ miễn dịch của bé chưa thể đầy đủ, khỏe mạnh và sẽ hoàn thiện dần khi lớn hơn. Vì vậy, nếu trẻ sơ sinh không được bú mẹ hoặc cai sữa sớm là một sự thiệt thòi lớn, đó là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, an toàn quý giá nhất, xây cho bé nền tảng cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh mà sữa công thức không thể thay thế được. Và đương nhiên, nếu sức đề kháng của bé yếu thì chỉ cần một tác động nhỏ trong môi trường sống cũng đủ khiến con bạn bị ốm rồi.

Hệ tiêu hóa của bé còn non yếu

Cũng như hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa của trẻ nhất là trẻ sơ sinh còn non yếu, trong ruột bé chưa đầy đủ hệ vi sinh vật nên việc tiêu hóa đường, đạm và chất béo trong sữa công thức hoặc thức ăn còn khó khăn; đặc biệt ở trẻ biếng ăn hay chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp sẽ khiến trẻ thường xuyên gặp các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng, nôn trớ, táo bón, sống phân…

Thêm nữa, việc lạm dụng thuốc kháng sinh cũng tác động xấu tới hệ tiêu hóa của con nhỏ, nó tiêu diệt cả các lợi khuẩn làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột dẫn đến các bệnh rối loạn tiêu hóa.

Không đủ vi chất dinh dưỡng (vitamin và khoáng chất)

Trong cơ thể con người, vi chất chất dinh dưỡng giữ vai trò đặc biệt quan trọng.

  • Các vitamin: Vitamin A liên quan tới hệ miễn dịch và tăng trưởng của trẻ; vitamin B ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa các chất; vitamin C giúp tăng đề kháng và miễn dịch.
  • Các khoáng chất: Phải kể đến sắt, kẽm, magie… Trong đó, ngoài việc cùng với protein tạo hồng cầu vận chuyển oxy, nuôi sống các tế bào, sắt tham gia vào tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Kẽm cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác. Magie có vai trò quan trọng giúp trẻ hấp thụ canxi; tham gia cung cấp năng lượng cho hoạt động của não; kích thích các enzyme tham gia chuyển hóa vật chất.

Các vi chất dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể, chúng được bổ sung chủ yếu qua đường ăn uống. Nếu các mẹ không chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý của con em mình thì chính các mẹ đã vô tình gây ra tình trạng thiếu vitamin và khoáng chất, làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến bé thường xuyên bị ốm vặt.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm vi sinh Godi – chìa khóa cho trẻ hay ốm vặt

Hiểu được tận gốc rễ vấn đề ốm vặt ở trẻ, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm vi sinh Godi cung cấp bốn nhóm thành phần: các vi khuẩn cân bằng hệ vi sinh đường ruột (L.fermentum, B.subtilis, L.paracasei), các acid amin (Inulin, Taurin, L-Lysin hydrochlorid ), các vitamin (B1, B2, B5, B6) và khoáng chất (canxi, magie, kẽm) là lựa chọn tối ưu giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của bé cải thiện và đẩy lùi tình trạng ốm vặt ở trẻ.

cốm vi sinh godi