Trang chủ Triệu chứng của bé Rối loạn tiêu hóa thường xuyên Tiêu chảy Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy có dùng men vi sinh được không?

Tiêu chảy

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy có dùng men vi sinh được không?

31/01/2018 | 1834 lượt xem

Trẻ nhỏ với hệ tiêu hóa còn non yếu và rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa và gây tiêu chảy. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ đã tin tưởng và cho con em mình sử dụng men vi sinh thường xuyên như một cách bổ sung lợi khuẩn, tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, phòng tránh tiêu chảy. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi mà các bậc cha mẹ thường hay thắc mắc đó là có nên sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời nhé.

Men vi sinh là gì? Men vi sinh có tác dụng thế nào đối với trẻ sơ sinh bị tiêu chảy?

Men vi sinh theo cách hiểu khoa học còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Trong ruột già của chúng ta bình thường khỏe mạnh sẽ có chứa những loại vi khuẩn thường trú ở đây và tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột, tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình tiêu hóa thức ăn và bảo vệ ruột già.

Đối với trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ, khi mà hiệu tiêu hóa và hệ miễn dịch vẫn còn non nớt, nên rất cần sự hỗ trợ từ men vi sinh nhất là khi trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Việc bổ sung các men vi sinh nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột là cần thiết. Tuy nhiên lựa chọn loại men vi sinh nào tốt và đảm bảo an toàn, hiệu quả với trẻ sơ sinh là điều mà các mẹ quan tâm.

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy nên dùng men vi sinh nào?

Khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường bị mất lớp vi khuẩn có ích bảo vệ đường ruột, vì vậy cần phải bổ sung vi khuẩn có ích để bảo vệ đường ruột khỏi các tác nhân gây hại như vi rút, vi khuẩn có hại, ký sinh trùng, độc chất từ thức ăn…

Nếu trẻ sơ sinh bị tiêu chảy đến ngày thứ ba sẽ gây ra tình trạng bất dung nạp đường Lactose thứ phát. Điều này làm trầm trọng thêm tình trạng tiêu chảy và là một trong những lý do chính gây ra tình trạng tiêu chảy kéo dài ở trẻ. Bởi vậy mà mẹ nên bổ sung sớm men vi sinh cho trẻ, men vi sinh có khả năng tiêu hóa đường Lactose sẽ giúp trẻ sơ sinh bị tiêu chảy hết ngay các triệu chứng.

Để chọn được loại men vi sinh phù hợp với trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, các mẹ cần quan tâm đến 2 thành phần chính là Probiotics (vi khuẩn có lợi) và Prebiotics (là một dạng chất xơ hòa tan có khả năng kích thích chọn lọc sự phát triển và hoạt động của một số loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột – là nguồn thức ăn của các Probiotics). Men vi sinh cũng cần được áp dụng công nghệ bao kép giúp bảo vệ vi khuẩn sống sót trong môi trường acid trong dạ dày và dịch mật (pH 2-4), bảo đảm cung cấp đủ lượng vi khuẩn có lợi đến đích là ruột để phát huy tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa, điều trị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, nôn trớ…

Men vi sinh Godi cam kết trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sẽ hết ngay các triệu chứng sau 5 ngày sử dụng.

Với nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ MỸ, kết hợp với khoa học công nghệ bao kép hiện đại, men vi sinh Godi đang là sản phẩm được các bà mẹ bỉm sữa tin tưởng, nhất là đối với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy.

Sản phẩm đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ, kể cả đối với trẻ sơ sinh. Với hơn 2 tỷ lợi khuẩn kết hợp với chất xơ hòa tan inulin, sự kết hợp này giúp probiotic tăng phát huy tác dụng, quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, tăng hiệu quả phòng ngừa và điều trị tiêu chảy ở trẻ. Godi còn chứa các vitamin, acid amin và khoáng chất giúp kích thích tiêu hóa, tăng hấp thu dinh dưỡng giúp trẻ.

Là sản phẩm của Dự án thuộc Chương trình Quốc Gia số CNC.02.DAPT/13, Godi được Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế cấp phép và đảm bảo hiệu quả khi cho bé sử dụng, Godi kỳ vọng mang đến cho các bé một hệ tiêu hóa hoàn toàn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng để các bé mau ăn chóng lớn.