Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức Tuyệt chiêu “đánh bay” rối loạn tiêu hóa cho bé trong ngày Tết

Tin tức

Tuyệt chiêu “đánh bay” rối loạn tiêu hóa cho bé trong ngày Tết

16/01/2017 | 670 lượt xem

Trong những ngày tết, do chế độ ăn uống không hợp lý, bé ăn nhiều đồ ăn vặt, bánh kẹo…sẽ dễ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Chính vì vậy mẹ cần phải có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời để tiêu hóa bé khỏe mạnh, đón xuân an lành.

Duy trì chế độ ăn uống gần như hằng ngày

Tết là dịp đoàn viên của gia đình nên việc chế độ ăn uống ngày tết “sang” hơn thường ngày là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ, do hệ tiêu hóa của bé còn non yếu nên việc tiêu thụ quá nhiều chất đạm trong ngày tết sẽ dễ khiến bé bị rối loạn tiêu hóa. Nếu có thể, mẹ hãy duy trì cho bé ăn uống như ngày bình thường của bé. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng bé bị rối loạn tiêu hóa trong những ngày tết.

Dự trữ rau xanh, trái cây

chữa rối loạn tiêu hóa ngày tết

Mẹ nên dự trữ rau xanh, hoa quả trong ngày tết

Vào dịp tết, gia đình nào cũng tích trữ trong tủ lạnh rất nhiều các loại thịt, đồ ăn bổ dưỡng mà quyên đi việc tích trữ rau xanh và hoa quả. Không chỉ tốt cho trẻ, rau xanh và hoa quả cũng là những thực phẩm mà người lớn trong gia đình nên ăn dịp tết để không bị ngán và tránh được tình trạng đầy bụng, rối loạn tiêu hóa…

Hạn chế cho trẻ ăn bánh kẹo, nước ngọt

Bánh kẹo, nước ngọt có ga…là những thực phẩm các bé luôn yêu thích trong dịp tết. Với tâm lý “cả năm mới có ngày tết” nên các bậc phụ huynh thường “phóng khoáng” trong việc cho con chọn món ăn con yêu thích mà không biết rằng đây chính là thủ phạm gây ra rối loạn tiêu hóa của bé trong ngày tết.

Để hạn chế tình trạng bé bị rối loạn tiêu hóa khiến cả nhà lo lắng, mất vui trong ngày tết, mẹ hãy hạn chế tới mức tối đa việc cho bé ăn bánh kẹo, nước ngọt có ga…Thay vào đó hãy bổ sung nhiều nước, hoa quả và rau xanh sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của bé.

Bảo quản đồ ăn cần thận

chữa rối loạn tiêu hóa ngày tết

Mẹ cần bảo quản thực phẩm cẩn thận trong ngày tết

Ngày tết, nhiều gia đình thường có thói quen tích trữ đồ ăn để ăn đủ trong 3 ngày tết mà không cần phải đi chợ mua sắm. Đồ ăn tích trữ nhiều ngày trong tủ lạnh sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công. Đó là còn chưa kể đến việc ngày tết thường có nhiều món ăn, nên việc tích trữ đồ ăn thừa để ngày hôm sau ăn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Chính vì vậy, ngày tết mẹ không nên tích trữ quá nhiều đồ ăn, không cho bé ăn đồ ăn thừa của ngày hôm trước. Hãy đảm bảo cho bé ăn đồ luôn tươi mới để bé không bị rối loạn tiêu hóa.

Rửa tay cho bé thường xuyên

Ngày tết, do bé cầm nắm nhiều đồ vật, vui chơi, chạy nhảy nhiều, trẻ nhỏ lại hay có thói quen cho tay vào miệng khiến vi khuẩn từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bé gây ra rồi loạn tiêu hóa. Vậy nên, dù bận rồi tới đâu mẹ cũng không được quên việc rửa tay cho bé thường xuyên. Hãy rửa tay cho bé bằng xà bông diệt khuẩn dành riêng cho trẻ nhỏ để bé không bị rối loạn tiêu hóa.

Cho bé dùng cốm vi sinh

Khi bé bị rối loạn tiêu hóa chính là lúc hệ vi sinh đường ruột của bé đang bị mất cân bằng, việc bổ sung cốm vi sinh sẽ giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột cho bé. Cốm vi sinh giúp cải thiện nhanh chóng, hiệu quả các triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đầy hơi, táo bón, phân sống…Chính vì vậy, cốm vi sinh là sản phẩm không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ trong tết này. 

Xem thêm: Những vấn đề rối loạn tiêu hóa trẻ hay gặp phải

cốm vi sinh